Sáng 24/12, tại trụ sở VFF, diễn ra lễ ký tài trợ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và phát triển đội tuyển trẻ hướng tới World Cup giữa VFF và Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land.

Theo đó, nhà tài trợ đã quyết định tài trợ nguồn tài chính cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020 tới 31/12/2014).

"Gói tài trợ 5 năm, mỗi năm 20 tỷ, tổng cộng 100 tỷ. Tài trợ này chủ yếu cho các VĐV như cải thiện lương, dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, tập huấn... Gói tài trợ gồm cả ĐTQG, đội trẻ, các lứa tiếp theo", đại diện nhà tài trợ cho hay.

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam cũng đã được nhận khoảng 22 tỷ đồng cho tấm HCV SEA Games. Đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn với các cô gái vàng việt Nam.

Nhận tài trợ 100 tỷ, tuyển nữ Việt Nam quyết dự World Cup
Tuyển nữ Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm sau SEA Games
 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của nhà tài trợ với bóng đá nói chung, ĐTQG nữ và các đội tuyển trẻ nữ nói riêng. Điều này sẽ tiếp thêm tinh thần cho ĐTQG và các đội trẻ, để từ đó vững tâm hơn trong thi đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Theo tiết lộ của ông Lê Hoài Anh, bóng đá nữ Việt Nam đang có cơ hội rất lớn dự World Cup vì những thay đổi sắp tới: "Bóng đá nữ thành công nhưng chưa bao giờ tới được World Cup. Tất nhiên, trình độ bóng đá Đông Nam Á chưa cao so với thế giới, nhưng sắp tới FIFA có thể tăng số đội tham dự World Cup lên 42 đội và tổ chức 2 năm 1 lần, nên cơ hội tham dự đang rộng mở".

Nhận tài trợ 100 tỷ, tuyển nữ Việt Nam quyết dự World Cup
Nhận tài trợ 100 tỷ, tuyển nữ Việt Nam quyết dự World Cup

Để chuẩn bị cho kế hoạch dự World Cup, ngoài sự đồng hành của các nhà tài trợ, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ông cũng bổ sung thêm nhiều gương mặt trẻ, bên cạnh việc tiếp tục phát triển giải VĐQG.

Trong khi đó, về mục tiêu dự Olympic, TTK Lê Hoài Anh cho biết đây là nhiệm vụ rất khó bởi châu Á chỉ có 3 đội có vé tới Tokyo, nhưng chắc chắn tuyển nữ nữ Việt Nam nỗ lực hết sức mình.

Bằng Lăng