U23 Việt Nam và U23 UAE chia điểm nhau trong trận hòa không bàn thắng, lượt đấu đầu tiên bảng B VCK U23 châu Á 2020 – giải đấu mà các đội nhắm đến trong số 3 chiếc vé dự TVH Olympic Tokyo 2020.

Truyền thông UAE: U23 Việt Nam gần như đã thắng chúng ta
Truyền thông UAE tiếc vì đội nhà không một lần đánh bại được hàng thủ Việt Nam

Đánh giá về trận đấu, tờ Al Lttihad nhìn nhận: “U23 UAE của chúng tôi hài lòng với 1 điểm trước Việt Nam ở hành trình lấy vé đến Tokyo 2020.

Các học trò HLV Maciej Skorza có trận đấu tiêu cực trước á quân 2018, U23 Việt Nam.

Thực ra, U23 UAE cũng đã có thể lấy trọn được 3 điểm nếu tận dụng thành công các cơ hội có được ở cả 2 hiệp đấu, nhưng các cầu thủ đã không đánh bật được hàng thủ Việt Nam.

Đội chúng ta thành công trong việc áp đặt uy quyền của mình ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dù vậy, đối phương chơi hết sức thận trọng, cố ý thăm dò UAE khiến nhiều nỗ lực của các cầu thủ không thành công”.

Theo tờ này, U23 Việt Nam chơi bùng nổ vào thời gian gần cuối trận nhưng nhờ hàng thủ UAE chơi tập trung cũng như sự xuất sắc của thủ môn Mohamed Al Shamsi đã giải vây cho đội nhà.

Đội tuyển U23 Việt Nam gần như đã giành chiến thắng trong những phút cuối cùng, đặc biệt là tình huống ở phút 86 của Nguyễn Tiến Linh. Thật may, Al Shamsi đã phản ứng hết sức tuyệt vời”.

 

Al Bayan thì phản ánh: “U23 UAE của chúng ta phải cưa điểm với Việt Nam trận ra quân U23 châu Á. Thời gian kiểm soát bóng của đội nhà là 64,3% so với 35,7% của Việt Nam, nhưng trận đấu đã kết thúc không bàn thắng.

Truyền thông UAE: U23 Việt Nam gần như đã thắng chúng ta
Họ thừa nhận, U23 Việt Nam suýt thắng vào cuối trận, trong đó tình huống đáng kể nhất là của Tiến Linh ở phút 86

Phút 51, Ali Saled đá phạt trực tiếp sát vòng cấm đầy mạnh mẽ nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng của Việt Nam đã bay người cản phá”.

Bản thân Ali Saled, dù không chuyển hóa những cơ hội trong trận đấu thành bàn nhưng được khen ngợi xứng đáng là ‘Ronaldo của UAE” bởi những con số ấn tượng: vượt trội với hơn 23 đường chuyền, đạt tỷ lệ chính xác 78,3%, có tám pha kết hợp thành công, trong đó có 2 tình huống ngon ăn.

Tờ Alkhaleej lấy làm tiếc vì đội nhà bỏ lỡ những cơ hội trông thấy và kiểm soát phần lớn thời gian trận đấu nhưng chung cuộc vẫn phải chia điểm cùng U23 Việt Nam.

Nguồn này cũng ấn tượng với sự trỗi dậy của thầy trò HLV Park Hang Seo trong hơn 15 phút cuối trận, với những thời cơ được Alkkhaleej chỉ ra. Đây là lý do, dù tiếc nhưng truyền thông UAE không thể trách đội nhà bởi bên phía Việt Nam cũng suýt làm tung lưới của họ.

Nhưng HLV Maciej Skorza thì chia sẻ, phải cùng toàn đội phải ngồi họp lại để phân tích, tìm ra những mặt hạn chế cần phải khắc phục, trước khi bước vào trận đấu với U23 Triều Tiên.

Video Highlights U23 Việt Nam 0-0 U23 UAE:

Mai Nguyễn