Trên trang Fox Sports, cây viết Gabriel Tan giật dòng tít: "Hai ông kẹ Đông Nam Á thi đấu bế tắc, hài lòng với kết quả hòa".

Truyền thông quốc tế: Thầy Park chủ hòa, người Thái ấm ức
Hai đội tranh chấp quyết liệt ở khu trung tuyến

Cơn mưa lớn trước trận khiến mặt sân trơn trượt, ảnh hưởng khá nhiều đến lối chơi kỹ thuật của cả hai đội. Mặc dù vậy, đây vẫn là 90 phút được đánh giá là hấp dẫn và kịch tính, đặc biệt trên phương diện chiến thuật.

Fox Sports miêu tả: "Trận đầu tiên HLV Nishino cầm quân, ông đưa ra quyết định đáng kinh ngạc khi tung ra sân đội hình không có tiền đạo thực thụ. Supachok và Thitiphan thi đấu ở vị trí lạ lẫm trên hàng công.

Bên kia chiến tuyến, Việt Nam trông chắc chắn và ổn định hơn. Họ suýt vượt lên dẫn trước ngay giây thứ 18, khi Văn Toàn bứt tốc độ vượt qua Pansa rồi kết thúc hóc hiểm. May cho đội chủ nhà là bóng đi sạt cột dọc gang tấc.

Sang hiệp hai, hai đội vẫn thi đấu thăm dò và HLV hai đội không muốn mạo hiểm trong thế trận cù cưa. Kịch tính đẩy lên ở phút bù giờ cuối cùng khi Supachok lẻn xuống nhưng cú đá ở góc hẹp không khuất phục được Đặng Văn Lâm".

 
Truyền thông quốc tế: Thầy Park chủ hòa, người Thái ấm ức
Supachok tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội

Tờ The Nation thì nhìn nhận: "Thái Lan đã có trận hòa đáng thất vọng trước đối thủ truyền kiếp Việt Nam. Hai cường quốc của bóng đá Đông Nam Á đã phải hao tốn thể lực trên mặt sân ướt sũng.

Cơ hội được tạo ra không nhiều nhưng cầu thủ đôi bên đều bỏ lỡ đáng tiếc. Cuộc chiến ở khu trung tuyến quá nóng bỏng.

Mặc dù trong đội hình có đến 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài như Chanathip, Thitiphan hay Teerathon, nhưng Thái Lan đã thất bại trong việc xuyên phá hàng thủ Việt Nam."

Xem video highlights Thái Lan 0-0 Việt Nam (nguồn VTC1, Next Sports):

* Đăng Khôi