Trước áp lực buộc phải thắng thì mới thắp lên hy vọng vào tứ kết, U23 Việt Nam đã dồn lên tấn công phủ đầu và sớm có được bàn mở tỷ số nhờ công của Nguyễn Tiến Linh.

Truyền thông quốc tế: U23 Việt Nam tự thua, sức cùng lực kiệt
U23 Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Tuy nhiên, sai lầm của Bùi Tiến Dũng đã phá hỏng tất cả. Bàn thua giữa hiệp một kéo tụt sự tự tin của "những chiến binh sao vàng" khiến họ thi đấu với đôi chân như đeo chì.

Fox Sports nhìn nhận: "Nhà Á quân U23 châu Á đã bị loại khỏi vòng bảng một cách thất vọng. Họ đã vượt lên dẫn trước nhưng lại tự hủy hoại cơ hội của chính mình.

Việc phải nhận thêm bàn thua thứ 2 ở những phút cuối cùng là hệ quả tất yếu, cho thấy sự non nớt cá nhân (Trần Bảo Toàn) và thể lực cũng không còn được duy trì.

Dường như phong độ đỉnh cao nhất của U23 Việt Nam đã thuộc về SEA Games 30, khi họ bước lên bục vinh quang trong sự thăng hoa của nhiều cầu thủ."

Trang chủ AFC cũng giật dòng tít: "U23 Triều Tiên chấm dứt mọi hy vọng của U23 Việt Nam".

 

Họ cũng đánh giá: "U23 Việt Nam vốn đã không chơi tốt kể từ đầu giải. Tính bất ngờ cũng mất đi so với cách đây hai năm và điểm mấu chốt, nhân lực dưới tay HLV Park Hang Seo phần nào bị hạn chế.

Truyền thông quốc tế: U23 Việt Nam tự thua, sức cùng lực kiệt
Nhưng đành dừng cuộc chơi vì sức cùng lực kiệt

Bởi vậy, dù đã thi đấu đầy cố gắng, bị gỡ hòa và vùng lên mạnh mẽ sau giờ giải lao, U23 Việt Nam cũng không thể xoay chuyển được tình thế vì thiếu những nhân tố gây đột biến.

U23 Triều Tiên không quá hay, chính các cầu thủ U23 Việt Nam đã tự bắn chân mình với những lỗi phòng ngự sơ đẳng."

Xem video highlights U23 Việt Nam 1-2 U23 Triều Tiên

* Đăng Khôi