FIFA đánh giá cao Tiến Linh

"Ngôi sao đang lên Tiến Linh đặt những mục tiêu lớn lao cùng đội tuyển Việt Nam", trang chủ FIFA chạy dòng tít, trong bài phỏng vấn tiền đạo hàng đầu của HLV Park Hang Seo.

Tiến Linh trả lời FIFA: 'Việt Nam quyết thắng vòng loại World Cup'
Trang chủ FIFA khen ngợi Tiến Linh

Tiến Linh có thể xem là lựa chọn tốt nhất của thầy Park trên hàng công, khi Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022, sau khi bùng nổ ở SEA Games 30.

"Hai mươi hai tuổi. Dũng cảm. Ghi 2 bàn trong lần đầu tiên tham dự vòng loại World Cup. Đó là cách Nguyễn Tiến Linh gây ấn tượng cho truyền thông cũng như người hâm mộ ở vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á", trang chủ FIFA mở đầu bài viết.

"Tiền đạo của Becamex Bình Dương không thể tìm mành lưới đối phương, trong trận hòa không bàn thắng của Việt Nam trước Thái Lan ở trận mở màn.

Nhưng anh đã cho thấy một hình ảnh khác về giá trị của mình, khi lập cong trong chiến thắng 3-1 trên sân Indonesia.

Sau đó, thời điểm tốt nhất của giai đoạn vòng loại cho đến nay, Tiến Linh đã ghi bàn thắng duy nhất vào lưới UAE, mang về chiến thắng và đưa Việt Nam lên đầu bảng G - một nhóm được nhiều người dự đoán là rất khó khăn".

Tiến Linh và tham vọng ở vòng loại World Cup

Tiến Linh đã có những phút trải lòng với FIFA.com về bản thân, cũng như đội tuyển Việt Nam trong cuộc chiến vòng loại World Cup.

Tiến Linh trả lời FIFA: 'Việt Nam quyết thắng vòng loại World Cup'
Tiến Linh ghi siêu phẩm vào lưới UAE

"Mọi tiền đạo đều vui khi ghi bàn, đóng góp vào chiến thắng của đội nhà, và tôi không phải ngoại lệ", Tiến Linh tâm sự.

 

"Nhưng với quan điểm của cá nhân, tôi phải cảm ơn đồng đội sau những bàn thắng mà mình ghi được. Tôi sẽ không có được cơ hội để làm điều đó, nếu không có nỗ lực chung của các đồng đội".

Tiến Linh hạnh phúc khi được HLV Park Hang Seo lựa chọn là chân sút chính của đội tuyển Việt Nam.

"Đối với tôi, được đại diện cho đất nước mình tranh tài ở vòng loại World Cup là giấc mơ thành sự thật", Tiến Linh tiếp tục.

"Là một cầu thủ bóng đá, thực sự là vinh dự lớn lao khi trở thành một phần đội tuyển quốc gia, đá vòng loại World Cup. Chiến dịch này sẽ là thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi".

Tiến Linh luôn rất tự tin, và bản thân anh lạc quan khi cùng Việt Nam hướng đến các trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Tiến Linh trả lời FIFA: 'Việt Nam quyết thắng vòng loại World Cup'
Tiến Linh tự tin về các trận tiếp theo ở vòng loại World Cup 2022

"Thành thật mà nói, tôi không sợ bất kỳ đối thủ nào. Điều duy nhất tôi sợ là không thể hiện được hết năng lực.

Tôi đã chuẩn bị trong nhiều năm để được đá cho đội tuyển. Vì vậy, không có gì có thể ngăn cản tôi thực hiện mục tiêu của mình.

Tôi có một vài mục tiêu trong năm 2020. Tôi muốn giành V-League với CLB của mình, cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ danh hiệu AFF Cup.

Nhưng trên hết, tất nhiên, tôi muốn tiếp tục đóng một vai trò quan trọng cho đội tuyển ở vòng loại World Cup 2022, và hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng tiếp theo".

Thiên Thanh