Thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam, U23 Việt Nam mới đây có trả lời phỏng vấn của Sports Dong-A, chia sẻ về cuộc sống, công việc sau khi trở lại từ quê nhà, giữa dịch Covid-19 còn hoành hành khắp nơi trên thế giới. Ông nói về niềm vui được làm việc tại Việt Nam cũng như những ký ức huy hoàng và cả nỗi buồn đáng quên hiện lên trong tâm trí....

Thầy Park tiết lộ điều tuyệt vời và ‘đáng quên’ trên báo Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo hạnh phúc vì mối lương duyên cùng bóng đá Việt Nam

Hạnh phúc trong năm thứ 4 cùng bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho thấy niềm vui, hạnh phúc khi đang trải qua năm thứ 4 cùng bóng đá Việt Nam, điều mà ông không bao giờ dám nghĩ đến lúc mới tới.

Phía trước là hàng loạt thử thách trong nửa cuối năm 2021 cùng tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam, chiến lược gia 62 tuổi bày tỏ sự quyết tâm lớn: “Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, tôi đã cùng đi với bóng đá Việt Nam ở năm thứ 4. Đặc biệt, trong 2 năm 2018 và 2019, sự nghiệp cầm quân của tôi nở rộ.

Bóng đá chiếm hơn 60% trong cuộc sống của tôi. Nó chính là sức mạnh thôi thúc tôi. Cho dù, bên cạnh niềm vui, không thể tránh được sự thất vọng đi cùng nhưng nó là động lực cho một bước tiến mới”.

Theo thầy Park, điều thuận lợi cho ông và các đồng nghiệp Hàn Quốc là phong tục và văn hóa giữa 2 nước “giống nhau một cách đáng ngạc nhiên. Đặc biệt đó là sự thống nhất. Khi khủng hoảng, khó khăn xảy ra, tất cả đều đoàn kết, thống nhất,…”.

 
Thầy Park tiết lộ điều tuyệt vời và ‘đáng quên’ trên báo Hàn Quốc
Cùng bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành công nhưng tâm trí ông lại bị gợi nhớ những kỷ niệm buồn, như thất bại sớm tại U23 châu Á 2020

Vinh quang nhiều nhưng tâm trí lại hiện ra kỷ niệm buồn

Khi được hỏi trong những thành công đạt được, chiến thắng nào khiến ông thấy có ý nghĩa nhất, chia sẻ của thầy Park khiến nhiều người bất ngờ.

Trong bối cảnh tuyết rơi dày đặc ở Thường Châu, Trung Quốc, chúng tôi (U23 Việt Nam) đã về nhì giải U23 châu Á 2018. Còn rất nhiều điều đáng nhớ khác, chẳng hạn Olympic VN giành quyền vào bán kết Asiad, tuyển Việt Nam đi đến tứ kết Asian Cup và vô địch AFF Cup, HCV SEA Games 30.

Tất cả đều có ý nghĩa to lớn trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều kỷ niệm đáng tiếc hiện về trong tâm trí tôi hơn. Đó là việc U23 Việt Nam bị loại từ vòng bảng ở kỳ U23 châu Á 2020.

Tôi nghĩ rằng, chúng tôi đã quá say sưa và tự hào khi giành HCV SEA Games 30 sau 60 năm chờ đợi, ngay trước đó…”.

Mai Nguyễn