Kết thúc buổi họp báo chính thức theo quy định của FIFA, thầy Park cùng người phiên dịch tiếp tục kéo nhóm phóng viên Việt Nam ra khu vực phỏng vấn bên ngoài để trả lời thêm một vài câu hỏi.

HLV Park Hang Seo nói: "Đội tuyển có 10 ngày chuẩn bị nhưng các cầu thủ của CLB Hà Nội tập trung muộn, rồi di chuyển nhiều nên sức khỏe không được tốt.

Thầy Park nói rõ lý do Việt Nam chưa thể bùng nổ trước người Thái
HLV Park Hang Seo tri ân người hâm mộ sau trận

Thêm nữa, lịch thi đấu V-League dày và sát nhau nên khi các tuyển thủ tập trung, ban huấn luyện chủ yếu dành thời gian giúp họ hồi phục thể lực. Đó là điều tôi cảm thấy hơi tiếc nuối."

Nói về tình huống ông bị trọng tài chính phạt thẻ vàng cảnh cáo, thầy Park cười phân trần: "Chẳng phải tôi bức xúc với khán giả mà vì bản thân tôi khá nóng tính.

Ở Hàn Quốc trước đây, tôi từng bị truất quyền chỉ đạo vì tính khí quá nóng nảy. Các bạn đừng hỏi thêm về điều này nữa, bởi tôi không muốn nhắc lại quá khứ."

 

Trong khi đó, tiền vệ Hùng Dũng thừa nhận: "Do thời tiết mưa trước trận nên sân trơn, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chuyên môn.

Các cầu thủ Thái Lan chơi pressing tầm cao khá tốt. Bên cạnh đó, tuyển Việt Nam cũng gặp khó về vấn đề lực lượng khi tiền đạo chủ lực Anh Đức không thể ra sân vì chấn thương."

Dù bỏ lỡ một vài cơ hội ngon ăn nhưng Văn Toàn vẫn được đánh giá cao vì sự năng nổ suốt khoảng thời gian trên sân. Anh tâm sự sau trận:

"Tôi chưa thực sự hài lòng với bản thân vì có nhiều cơ hội được tạo ra nhưng không thể ghi bàn. Toàn đội cũng chỉ có một ngày làm quen mặt sân nên cũng khó khăn cho các cầu thủ."

Xem video highlights Thái Lan 0-0 Việt Nam (nguồn VTC1, Next Sports):

* Đăng Khôi