Cho đến thời điểm hiện tại, các giải đấu đang ở chế độ tạm dừng để phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19. Các CLB cũng đã thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bằng quyết định dừng tập luyện tập trung và cho cách cầu thủ tự duy trì thể lực ở nhà.

Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng có điều kiện về trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện ở nhà cũng như nắm được các phương pháp tập luyện như thế nào cho hiệu quả.

Thầy Park truyền “bí kíp” luyện tập tại nhà cho cầu thủ thời Covid-19
HLV Park Hang Seo vẫn tích cực làm việc trong thời gian giãn cách xã hội

Vì vậy, theo đề nghị của VFF và nhận được sự ủng hộ của HLV trưởng Park Hang Seo cùng chuyên gia thể lực Park Sung-gyun của đội tuyển Việt Nam đã chia sẻ “bí kíp” dành riêng cho việc tập luyện, duy trì thể lực tại nhà.

Với nội dung đơn giản, dễ thực hiện và khoa học, các bài tập không chỉ hiệu quả với các cầu thủ mà còn rất hữu ích với tất cả mọi người. Ông thầy người Hàn Quốc khuyên các cầu thủ hãy cùng nhau tập luyện tùy theo khả năng tiếp nhận khối lượng vận động của mỗi người. Hãy cùng nhau rèn luyện sức khỏe để luôn duy trì trạng thái sẵn sàng bắt nhịp trở lại với nhịp sống đời thường, khi dịch bệnh bị đẩy lùi.

 

Xem video thầy Park và trợ lý hướng dẫn online cầu thủ tập thể lực tại nhà: Bài 1

Thêm bài tập hữu ích của trợ lý thầy Park cho các cầu thủ

Thêm bài tập hữu ích của trợ lý thầy Park cho các cầu thủ

Ở bài tập số 3 này, HLV thể lực Park Sung-gyun hướng dẫn các cầu thủ tập luyện với 5 tư thế tập khác nhau.

Trợ lý thầy Park hướng dẫn cầu thủ tập thể lực tại nhà

Trợ lý thầy Park hướng dẫn cầu thủ tập thể lực tại nhà

Ở phần 2 của bài tập thể lực online dành cho các cầu thủ trong đợt nghỉ dịch, HLV thể lực Park Sung Gyun đã hướng dẫn thêm nhiều động tác rất bổ ích. Trong đó, phần đầu gối được chuyên gia người Hàn Quốc đặc biệt chú trọng.

Thiên Bình  (nguồn: VFF)