Báo Thái Lan đồng cảm thầy Park

Sự kiện HLV Park Hang Seo bất ngờ nhận án phạt từ LĐBĐ châu Á (AFC) về chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 không chỉ gây chú ý ở trong nước.

Thái Lan đồng cảm thầy Park, Indonesia mỉa mai
Báo Siam Sport cho rằng HLV Park Hang Seo bị phạt quá nặng

Giới truyền thông Đông Nam Á cũng có những cái nhìn về án phạt tương đối bất ngờ mà AFC đưa ra với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Siam Sport của Thái Lan nhận định, AFC đã dành cho HLV Park Hang Seo bản án quá nghiêm khắc so với mức độ tình huống diễn ra.

"AFC đưa ra một hình phạt nghiêm khắc với ông Park Hang Seo, sau một số phản ứng không phù hợp ở trận chung kết SEA Games 30, dẫn đến chiếc thẻ đỏ.

Theo AFC, đây là hành vi không phù hợp về đạo đức, dẫn đến án phạt cấm chỉ đạo 4 trận, cùng mức tiền phạt 5.000 USD.

SEA Games 30 thực tế không liên quan đến AFC và FIFA. Vì thế, án phạt chỉ áp dụng các trận giao hữu, không ảnh hưởng đến các trận World Cup 2022".

Truyền thông Indonesia mỉa mai

Trái ngược với báo Siam Sport của Thái Lan, truyền thông Indonesia đón nhận án phạt dành cho HLV Park Hang Seo với sự phấn khích, và thể hiện sự mỉa mai.

 
Thái Lan đồng cảm thầy Park, Indonesia mỉa mai
Indonesia hả hê khi thầy Park bị phạt, và còn nhắc về tình huống va chạm giữa Văn Hậu với Evan Dimas

"Sau khi vượt qua Indonesia ở chung kết SEA Games 30 đầy tranh cãi, công lý cuối cùng cũng thực thi với Việt Nam", IndoSport dùng từ ngữ mạnh mẽ.

IndoSport có vẻ còn cay cú sau thất bại, thể hiện thái độ mỉa mai, thậm chí còn đề cập đến cả tình huống va chạm giữa Đoàn Văn Hậu với Evan Dimas.

"AFC vừa kết thúc các điều tra về đội Việt Nam, liên quan đến chung kết SEA Games 30 thắng Indonesia.

Án phạt xác đáng được AFC đưa ra với ông Park Hang Seo. Trong trận chung kết SEA Games 30, ông Park có phản ứng thái quá với trọng tài, bị đuổi khỏi khu vực kỹ thuật.

Sau khi nhận thẻ đỏ, HLV Park Hang Seo còn tiếp tục có thái đội mỉa mai trọng tài, nên AFC quyết định điều tra đưa ra án phạt.

Trong trận chung kết vừa qua, người hâm mộ Indonesia tức giận vì các cầu thủ Việt Nam thiếu trung thực. Một trong đó là tình huống Đoàn Văn Hậu chơi xấu Evan Dimas.

Chấn thương nặng buộc Evan Dimas rời sân là nguyên nhân khiến Indonesia sụp đổ, ngậm ngùi lấy HCB".

Thiên Thanh