Sau vụ lùm xùm vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTQG liên quan đến đóng quảng cáo, đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

Trung vệ đang khoác áo CLB Viettel viết trên trang cá nhân: "Vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của tuyển Việt Nam, Hải thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy!.

Quế Ngọc Hải  xin lỗi sau sự cố vi phạm bản quyền
Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTQG khi tham gia đóng quảng cáo

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến liên đoàn bóng đá VFF và cơ quan chủ quản CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt".

Quế Ngọc Hải khẳng định mình luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của ĐTQG khi bản thân anh đeo băng đội trưởng. Do vậy, cầu thủ người Nghệ An đã rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác, nhưng vẫn xảy ra sự cố ngoài mong muốn.

"Cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật", Quế Ngọc Hải thừa nhận.

Quế Ngọc Hải  xin lỗi sau sự cố vi phạm bản quyền
Thủ quân tuyển Việt Nam xin lỗi người hâm mộ
 

"Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có.

Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua. Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này", thủ quân tuyển Việt Nam nói tiếp.

Cuối cùng, trung vệ Quế Ngọc Hải chốt lại: "Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác".

Video khoảnh khắc tuyển Việt Nam nâng cao chức vô địch AFF Cup 2018:

Đại Nam

Từ chuyện Đình Trọng, Quế Ngọc Hải: Lỗi ở sự... nghiệp dư

Từ chuyện Đình Trọng, Quế Ngọc Hải: Lỗi ở sự... nghiệp dư

Từ chuyện Quế Ngọc Hải mắc lỗi đáng trách, Đình Trọng đốt cháy giai đoạn phục hồi đôi chân..., bóng đá Việt mơ World Cup xem ra vẫn còn xa xôi lắm.