Ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức trước cuộc họp của Thường trực VFF vào sáng nay 25/6. Nguyện vọng này của Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF đã được xem xét và thông qua.

Trước đó, tại Đại hội VFF khóa 8 vào tháng 12/2018, ông Cấn Văn Nghĩa – nguyên giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ VFF sau hai lần bỏ phiếu. 

VFF
Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức ghế Phó Chủ tịch VFF

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến ông Nghĩa từ chức, nhưng mới đây nguyên giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình từng nói rằng ông cảm thấy mệt mỏi, chịu nhiều sức ép khi ngồi trên ghế nóng.

Được biết, trong nhiệm kỳ mới, tính đến ngày 20/6/2019, VFF đã thu được 148 tỷ đồng. Gồm 15 tỷ đồng tiền từ hàng hóa, trong đó tiền bán bản quyền truyền hình các trận đấu của đội tuyển quốc gia được 5 tỷ đồng; 133 tỷ đồng tiền mặt. Thế nhưng hầu hết các hợp đồng mang đến các khoản tiền nói trên lại không phải do công của ông Nghĩa mà từ Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

 

Còn nhớ, ngày mới trúng cử, ông Cấn Văn Nghĩa từng tuyên bố sẽ kêu gọi ít nhất 400 tỷ đồng về cho VFF trong nhiệm kỳ 2018-2022. Việc ông Nghĩa chưa thể mang tiền về cho bóng đá Việt Nam khiến chiếc ghế nóng Phó Chủ tịch VFF phải chịu nhiều sức ép lớn. 

Trước đó không lâu, bầu Đức từng tuyên bố nếu không lo được lương cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng gia hạn sắp được VFF ký kết, ông Cấn Văn Nghĩa nên nghỉ. 

Ngoài việc chưa kiếm được tiền cho VFF, thì ông Cấn Văn Nghĩa cũng có liên quan đến những bê bối xung quanh Khu LHTTQG Mỹ Đình, nơi ông là Giám đốc trong quá khứ.

Hiện VFF chưa thông báo về việc sẽ tìm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa.

Đại Nam