Video U23 Việt Nam 4-0 U23 Thái Lan:

Xuất hiện trong buổi họp báo sau trận với nụ cười tươi, HLV Park Hang Seo nhận được những tràng pháo tay của các phóng viên. Mở lời với giới truyền thông, HLV Park Hang Seo cho biết ông rất bất ngờ với trận thắng đậm của U23 Việt Nam:

Cuộc đời làm HLV đôi khi không thể biết tỷ số như thế nào trong mỗi trận đấu, bởi có thắng, có thua. Hôm nay tôi không nghĩ lại thắng đậm theo kiểu “đại thắng” như thế này trước U23 Thái Lan.

HLV Park Hang Seo: “Việt Nam không bao giờ sợ Thái Lan nữa”
Thầy Park cùng học trò đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lấy vé đến Thái Lan vào năm sau. Ảnh: S.N

Từ khi làm HLV trưởng, tôi chưa dẫn ĐTQG để đá với Thái Lan, nhưng đội U23 chúng ta thắng 2 lần. Từ nay trở đi chúng ta không phải sợ Thái Lan. Họ chuẩn bị cả năm nay, trong khi Việt Nam chỉ có 2 tuần”.

HLV Park Hang Seo dành lời khen tới các học trò: “Cầu thủ phát huy hết sức mạnh, sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, tự tin… và điều đó làm nên chuến thắng. May mắn chỉ đến với những người nỗ lực. Một lần nữa tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ. Họ đã luôn cùng hướng tới mục tiêu chung.

Tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn tới BHL, bộ phận hậu cần. Họ dã làm việc tới tận khuya. Tôi xin dành trận thắng này cho các trợ lý của mình”.

HLV Park Hang Seo: “Việt Nam không bao giờ sợ Thái Lan nữa”
HLV Park Hang Seo trong "rừng" ống kính của các phóng viên sau trận đại thắng U23 Thái Lan. Ảnh: H.Thịnh
 

Giành vé vào VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo cho biết mục tiêu tiếp theo của U23 Việt Nam là giành HCV SEA Games 30: “Bóng đá là cuộc sống. Cuộc sống cũng có nỗi đau, hạnh phúc, phải đan xen như thế. Đội tuyển này sẽ đá SEA Games.

Tôi và các cầu thủ phải nỗ lực hơn nữa. SEA Games chưa bao giờ có HCV, nên toàn đội phải cố gắng hết sức. Tôi xin cảm ơn sự cổ vũ của người dân Việt Nam. Hy vọng người hâm mộ, VFF hỗ trợ chúng tôi nhiều hơn nữa”.

HLV Park Hang Seo: “Việt Nam không bao giờ sợ Thái Lan nữa”
Quang Hải cùng đồng đội có trận đấu tưng bừng trước U23 Thái Lan. Ảnh: S.N

Trong buổi họp báo sau trận, thầy Park đã chia sẻ rất nhiều về các học trò. Chiến lược gia người Hàn Quốc nói về quyết định sử dụng trung vệ Đình Trọng: “Khi chốt danh sách U23 Việt Nam, tôi đã trao đổi rất kỹ với bác sĩ và BHL. Đình Trọng không vấn đề gì và tôi đã giữ cậu ấy lại. Đình Trọng không thi đấu được trận đầu tiên nhưng đã thi đấu từ từ ở trận Indonesia để làm quen với cảm giác bóng.

Lý do tôi dùng Đình Trọng trận Thái Lan do đối thủ là kình địch. Tôi nghĩ Trọng chơi 60 phút, nhưng không ngờ chơi 90 phút. Chúng ta không thua bàn nào. Việc tôi sử dụng Đình Trọng là sự chuẩn bị kỹ, có sự trao đổi với BHL. Cổ chân của Đình Trọng không vấn đề gì cả”.

Về Đức Chinh, chiến lược gia 60 tuổi nói: “Đức Chinh 1 năm mới ghi bàn ở trận Brunei, và hôm nay ghi tiếp một bàn nữa. Hy vọng Chinh sẽ về chơi tốt ở CLB. Còn Quang Hải và Văn Hậu đều rất hiểu chiến thuật của tôi.

Ở trận gặp Indonesia dù thắng nhưng chơi không tốt. Sau trận chúng tôi đã làm việc để rút bài học. Toàn đội nghiên cứu kỹ lối chơi của Thái Lan, và quyết định đá 3 tiền vệ ở giữa. Ba tiền vệ Việt Hưng, Quang Hải, Thái Quý, thì trường hợp của Quý kém hơn nhưng là cầu thủ cơ động. Tiền đạo Đức Chinh đá với Hoàng Đức phía trên. Khó tìm được người đá ăn ý với Đức Chinh. Hoàng Đức là cầu thủ phù hợp nhất.

Về bàn thắng của Hoàng Đức, cậu ấy đã nhận đường chuyền đúng góc và chân thuận. Còn bàn thắng của Thanh Sơn là pha phối hợp rất đẹp mắt. Xin cảm ơn các cầu thủ. Họ xứng đáng có chiến thắng hôm nay”.

Song Ngư