Trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, U23 Việt Nam có trận giao hữu đầu tiên với đội sinh viên Đại học Yeongnam. Ở trận đấu này, các trụ cột như: Quang Hải, Đức Chinh, Tiến Linh  được ban huấn luyện cho nghỉ dưỡng sức.

Thay vào đó, HLV Park Hang Seo quyết định đưa những cầu thủ dự bị kết hợp cùng một số cầu thủ mới được bổ sung vào sân. Trận đấu kéo dài 3 hiệp, mỗi hiệp chỉ khoảng 30 phút.

Với đội hình phụ, U23 Việt Nam đã không thể tìm kiếm được bàn thắng, chấp nhận kết quả hoà 0-0. Dù hoà trước quân xanh là đội bóng sinh viên, nhưng qua trận đấu đã giúp ban huấn luyện đội U23 Việt Nam có những thử nghiệm nhất định nhằm chuẩn bị cho giải U23 châu Á 2020.

U23 Việt Nam hoà đội Sinh viên trên đất Hàn Quốc
U23 Việt Nam hoà đội sinh viên trên đất Hàn Quốc
 

Theo kế hoạch, ngày 19/12, U23 Việt Nam tập luyện bình thường. Ngày 21/12, đội có trận đấu tập tiếp theo gặp Busan Transportation, đội bóng đang chơi ở giải hạng Ba của Hàn Quốc.

Trả lời báo chí tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ về mong muốn của ông cùng với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới là suất vé dự Olympic Tokyo. Ước muốn là vậy nhưng HLV Park Hang Seo thừa nhận để hiện thực hóa điều này là rất khó khăn bởi trình độ các đội không có nhiều sự chênh lệch.

Trong khi đó, tiền vệ Quang Hải cho biết 2 năm dưới sự dẫn dắt của ông, anh và đồng đội đã được nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, theo Quang Hải, thầy Park là người nắm bắt được tâm lý, năng lực của các học trò, giúp các cầu thủ tiến bộ từng ngày và tạo nên một tập thể đoàn kết.

Huy Phong