Phát biểu sau trận tuyển Việt Nam hoà đàn em U22 Việt Nam 2-2, HLV Park Hang Seo cho biết: "Như đã nói, kết quả trận đấu không quan trọng. Đây là trận cuối, làm sao cho các cầu thủ về CLB không bị chấn thương. Trận trước chúng tôi có 2 cầu thủ chấn thương.

Tuyển Việt Nam lần này có nhiều cầu thủ mới. Họ phải phải nâng cao sự phối hợp và thích ứng các vị trí. Riêng U22 Việt Nam, tôi hài lòng với những cầu thủ mới".

HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam không có ai hay hơn Công Phượng'
HLV Park Hang Seo hài lòng với các cầu thủ mới ở cả hai đội tuyển

Đánh giá về tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Sơ đồ tôi bố trí theo hình kim cương chưa phải là tốt nhất. Nói chính xác các cầu thủ phải cạnh tranh. Hiệp 1 so với trận trước đã duy trì được cân bằng, hiệp 2 trở lại 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất.

Có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp.

Không nên lấy kết quả hai trận vừa qua để đánh giá. Đây không phải trận chính thức. Đợt tập trung này tôi có nhiều cầu thủ mới, thua 2 bàn nhưng có nhiều cơ hội. Điều quan trọng là tôi đã tạo đầy đủ cơ hội cho các cầu thủ thi đấu. Không thể nói thua 2 bàn là có vấn đề".

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh tới việc tuyển Việt Nam đang thiếu tiền đạo trầm trọng, khi V-League ngày một sử dụng nhiều cầu thủ ngoại.

HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam không có ai hay hơn Công Phượng'
Bóng đá Việt Nam không có nhiều tiền đạo giỏi như Công Phượng

"Tôi chỉ đạo đưa Hà Đức Chinh vào sân và đá hai tiền đạo. Không chỉ Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào. Tôi đã vận hành 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ nhưng chưa thấy ai tốt hơn 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi vì sao bóng đá Việt Nam lại không có ai tốt hơn. Đó là vì các đội bóng ở V-League dùng cầu thủ ngoại.

 

U22 Việt Nam có cầu thủ nhưng về CLB thì lại dự bị hết. Cầu thủ ngoại đá chính hết rồi. Tôi cho rằng VPF, VFF cũng nên có cơ chế, điều lệ về quota, có bao nhiêu cầu thủ trẻ được vào thi đấu. Theo tôi biết hiện nay có 80% các đội bóng đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Năm ngoái có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.

V-League tự đặt câu hỏi tại sao lại như thế. Khi tôi đưa ra ý kiến này một số người phản đối tôi. Nhưng chúng ta phải biết làm sao để cầu thủ trẻ được thi đấu, được ra sân", chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

HLV Park Hang Seo: 'Việt Nam không có ai hay hơn Công Phượng'
HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam thua 2 bàn nhưng không phải là vấn đề nghiêm trọng

Nói về chất lượng mặt sân Việt Trì và sự cuồng nhiệt của khán giả Phú Thọ, HLV Park Hang Seo nói ngắn gọn: “Không phải vì mặt sân ảnh hưởng đến lối chơi chúng tôi. Trận đấu này để làm từ thiện ủng hộ miền Trung, khán giả Phú Thọ rất đông. Tôi mong tình cảm này chia sẻ đến miền Trung. Tôi xin gửi lời cảm ơn”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo muốn gửi lời chúc mừng năm mới với người dân Việt Nam, bởi sau trận đấu này ông sẽ về Hàn Quốc nghỉ phép: "Đây là trận cuối của năm, kết quả không quan trọng, làm sao cho cầu thủ về CLB an toàn thì đó là điều tôi hài lòng nhất. Cuối cùng tôi xin cảm ơn dù năm 2020 không có giải đấu nào.

Ngày 28/12, tôi về Hàn Quốc và quay lại Việt Nam trước Tết âm lịch. Chúc mừng năm mới".

Video tuyển Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam:

Song Ngư 

Phì cười với cách ăn gian chiều cao của Công Phượng, Thành Chung

Phì cười với cách ăn gian chiều cao của Công Phượng, Thành Chung

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng và cả trung vệ Nguyễn Thành Chung khiến người hâm mộ không nhịn được cười khi cố kiễng chân trong lúc chụp ảnh trước trận đấu.