Indonesia thay đổi thái độ, khi tuyên bố không đặt nặng thành tích trong kỳ AFF Cup 2020 - giải đấu mà Việt Nam có nhiều cơ hội bảo vệ ngôi vương.

Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), Yunus Nusi, cho biết AFF Cup 2020 không phải ưu tiên lớn nhất.

Indonesia bỏ qua AFF Cup, tập trung U19 châu Á
Indonesia tuyên bố không đặt nặng thành tích AFF Cup 2020

Trước đây, theo báo chí Indonesia, sau khi thuê HLV trưởng Shin Tae Yong, PSSI đặt mục tiêu giành AFF Cup 2020, hoặc ít nhất phải vào đến chung kết.

Truyền thông Indonesia thậm chí nghĩ đến kịch bản đội nhà đấu với tuyển Việt Nam tranh chức vô địch, nếu Thái Lan không cử đội mạnh nhất dự giải.

Mặc dù vậy, ông Yunus Nusi phủ nhận điều này, khi nhấn mạnh sự ưu tiên cho U19 Indonesia.

"Chúng tôi chưa hề nói về mục tiêu ấy. Ưu tiên lớn nhất của chúng tôi là VCK U19 châu Á, sau mới đến AFF Cup".

 

Indonesia cùng với Malaysia, Việt Nam, Lào và Campuchia đại diện cho Đông Nam Á dự U19 châu Á 2020, dự kiến diễn ra 14-31/10 (ngoài ra, còn có Australia cũng thuộc AFF).

"PSSI ưu tiên cho đội U19", ông Yunus Nusi nhấn mạnh. "Về đội tuyển Indonesia, công tác chuẩn bị đang được triển khai, và chúng tôi chờ đợi sự phát triển của đội".

Cách nay không lâu, HLV Shin Tae Yong cũng phớt lờ AFF Cup 2020, khi trả lời báo chí Hàn Quốc.

Ngoài U19 châu Á, Indonesia còn là chủ nhà U20 World Cup 2021. Chính vì thế, PSSI và HLV Shin Tae Yong tập trung cho bóng đá trẻ.

Hiện tại, vì đại dịch Covid-19, HLV Shin Tae Yong xây dựng trại tập trung ảo cho U19 Indonesia, với 44 cầu thủ tham gia.

TT