HLV trưởng tuyển U19 Việt Nam Philippe Troussier khẳng định gần 100 cầu thủ hiện tại của U19 và U22 được "chăm sóc" đặc biệt nhằm chuẩn bị cho World Cup 2026.

"Nếu nhìn vào lứa U22 của HLV Park Hang Seo và U19 của tôi thì 80% trong số này, tôi tin là nòng cốt của tuyển Việt Nam tham dự chiến dịch vòng loại World Cup 2026", HLV Philippe Troussier nói.

HLV U19 Việt Nam: 'Tôi và HLV Park Hang Seo đều ngắm đến World Cup 2026'
HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier

Thuyền trưởng U19 Việt Nam cho biết ông và HLV Park Hang Seo có mục tiêu chung: "Tôi và HLV Park Hang Seo có trao đổi về trận cọ xát giữa U22 và U19 nhưng đáng tiếc U22 có kế hoạch. Tôi và HLV Park Hang Seo có trách nhiệm khác nhau nhưng cả 2 đều chung mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam phát triển hơn và hướng đến World Cup 2026".

HLV có biệt danh là "phù thuỷ trắng" cho biết mục tiêu đợt tập trung này gần như tương tự với hai đợt tháng trước: đánh giá năng lực những cầu thủ từ giải U17, U19 quốc gia. Và từ quá trình quan sát này, HLV Philippe Troussier chọn khoảng 100 cầu thủ đủ tiềm năng, tư chất để vươn xa hơn đến các giải đấu lớn trong tương lai gần.

HLV U19 Việt Nam: 'Tôi và HLV Park Hang Seo đều ngắm đến World Cup 2026'
"Phù thuỷ trắng" Philippe Troussier vừa triệu tập 36 cầu thủ U19 Việt Nam
 

HLV Philippe Troussier cho biết thêm: "Tiêu chí của tôi không phải gọi cầu thủ từ CLB nào, mà là năng lực cá nhân, hòa nhập như thế nào trong lối chơi tập thể. Với tôi đội tuyển mạnh không phải đến từ lực lượng chủ chốt CLB nào mà là sự đa dạng".

U19 Việt Nam sau khi được kiểm tra và có kết quả âm tinh với dịch Covid-19 đã rèn quân từ 22/8 đến 28/8, chuẩn bị cho giải U19 châu Á vào tháng 10.

U19 Việt Nam thắng nghẹt thở U19 Seoul:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Huy Phong