Trong cuộc họp báo trước trận gặp Trung Quốc, HLV Park Hang Seo thừa nhận bản thân ông và học trò gặp đôi chút áp lực vì sự quan tâm và kỳ vọng của người hâm mộ, nhưng tuyển Việt Nam quyết tâm vượt qua để giành kết quả tốt nhất.

"Trận đấu vô cùng quan trọng với tuyển Việt Nam, và tôi biết đối thủ cũng vậy. Sau thất bại ở cả 2 trận đầu tiên, hai đội muốn có điểm để nuôi hy vọng trong hành trình sắp tới.

Tôi biết rằng người hâm mộ Việt Nam rất chờ đợi trận đấu với Trung Quốc. Họ kỳ vọng rất nhiều, vì thế mà tôi cũng có chút áp lực. Nhưng với tư cách HLV trưởng, tôi hoàn toàn có thể chịu được và vượt qua.

Các cầu thủ cũng phải tìm mọi cách cởi bỏ áp lực trước trận đấu. Làm tốt điều này, tuyển Việt Nam sẽ triển khai được lối chơi của mình trước Trung Quốc. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải khắc chế lối chơi của họ để giành kết quả tốt nhất", HLV Park Hang Seo tuyên bố.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam vượt áp lực thắng Trung Quốc
HLV Park Hang Seo

"Một số người bạn không biết nhiều về bóng đá đã hỏi tôi về trận đấu. Họ hỏi làm thế nào tuyển Việt Nam có thể đánh bại Trung Quốc?

Trung Quốc mạnh hơn tuyển Việt Nam. Họ hơn chúng tôi 20 bậc trên BXH FIFA, vì vậy tuyển Việt Nam cần chuẩn bị tốt nhất. Tôi cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ phải hết sức thoải mái về tâm lý, cố gắng sinh hoạt như bình thường mỗi ngày. 

Dù gặp đối thủ mạnh hơn nhưng tuyển Việt Nam cố gắng triển khai lối chơi của mình trước Trung Quốc. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải khắc chế lối chơi của họ, bên cạnh đó là thực hiện đúng đấu pháp", HLV Park Hang Seo nói.

"Các cầu thủ Trung Quốc có khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Trung Quốc còn có Wu Lei đang thi đấu ở giải VĐQG Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, giải VĐQG Trung Quốc là giải đấu tốt, là một trong những giải hàng đầu châu Á. Những cầu thủ có trong danh sách Trung Quốc đều đã được kiểm chứng về mặt năng lực.

Hiện nay, tuyển Việt Nam có trợ lý Park Choong Kyun từng có 1 năm giữ vai trò HLV trưởng của đội bóng chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Bây giờ nếu nói thông tin gì anh ấy cung cấp, tôi không thể nói chi tiết. Trợ lý của tôi có thể tư vấn về xu hướng, lối chơi cũng như nhược điểm của cầu thủ Trung Quốc.

Ở Trung Quốc có nhiều cầu thủ, HLV Hàn Quốc đang làm việc và thi đấu. Tôi thông qua khá nhiều HLV Hàn Quốc đang làm việc tại Trung Quốc để tìm hiểu về cách chơi bóng ở đất nước này", thầy Park phác hoạ thông tin về đối thủ.

 

Trong ngày 6/10, một số thông tin trên báo chí Trung Quốc nói rằng HLV Park Hang Seo có phát biểu về việc cầu thủ của HLV Li Tie chỉ có thể chạy được 30 phút trên sân. Ông Park rất không hài lòng về thông tin hoàn toàn bịa đặt này.

"Tôi xin khẳng định mình chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ báo chí Trung Quốc viết vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói như thế. Tôi là HLV trưởng của đội tuyển sắp đá với Trung Quốc. Họ cần phải biết rõ là như vậy", ông Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo: Tuyển Việt Nam vượt áp lực thắng Trung Quốc
Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp Trung Quốc

Trong khi đó, trung vệ Duy Mạnh thể hiện sự quyết tâm cao: "Trận đấu chắc chắn sẽ hấp dẫn. Cả hai đội bóng đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuyển Việt Nam cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ban huấn luyện giao cho.

Do đều thua ở 2 lượt đấu đầu tiên, cả Việt Nam lẫn Trung Quốc muốn có điểm. Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ và rất háo hức trước trận đấu này. Tất nhiên cả hai đội đều nghiên cứu kỹ về nhau. Trung Quốc là tập thể mạnh và sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch, nhưng chúng tôi cũng đã biết cách khắc chế họ".

Trận tuyển Việt Nam- Trung Quốc diễn ra vào lúc 0h ngày 8/10 (giờ Việt Nam). Trận đấu không mở cửa cho khán giả để phòng chống dịch Covid-19.

Video tuyển Việt Nam 0-1 Australia:

Song Ngư

Xem trực tiếp Việt Nam vs Trung Quốc ở đâu, Kênh nào?

Xem trực tiếp Việt Nam vs Trung Quốc ở đâu, Kênh nào?

VietNamNet cập nhật kênh phát sóng trực tiếp trận đấu Việt Nam vs Trung Quốc, thuộc lượt trận thứ 3 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Kiatisuk tiếp lửa "gà nhà" và tuyển Việt Nam

HLV Kiatisuk tiếp lửa "gà nhà" và tuyển Việt Nam

"Zico Thái" trò chuyện trực tuyến thân mật với các học trò, đồng thời gửi lời chúc chiến thắng tới tuyển Việt Nam trận gặp Trung Quốc.

Tuyển Trung Quốc: Đối thủ của Việt Nam có gì, ngoài nhập tịch?

Tuyển Trung Quốc: Đối thủ của Việt Nam có gì, ngoài nhập tịch?

Trung Quốc, đối thủ của Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, có 4 cầu thủ nhập tịch nhưng chất lượng đội hình không mạnh.