Trả lời báo chí chiều nay, HLV Park Hang Seo cho biết dù Văn Hậu còn đủ tuổi đá SEA Games 31 nhưng không có gì đảm bảo hậu vệ này tham gia chiến dịch bảo vệ tấm HCV bóng đá nam. Mặt khác, chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh tất cả các cầu thủ đều có cơ hội, và chỉ những ai đáp ứng đủ tiêu chí mới được gọi lên tuyển U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam đang thiếu tài năng trẻ'
Văn Hậu có vai trò rất quan trọng, nhưng HLV Park Hang Seo nói "hãy cứ chờ xem"

HLV Park Hang Seo nói: "Ban đầu đợt tập trung này không có trong kế hoạch của tôi. 

Tôi muốn tập trung các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn. Họ ít có cơ hội thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện cho họ tập luyện và thi đấu với nhau, kiểm tra năng lực.

Đến tháng 8, 9 U22 Việt Nam tiếp tục tập trung. Sau đó khi V-League kết thúc và nếu dịch Covid-19 không gây ảnh hưởng nữa thì hi vọng U22 Việt Nam có thể đi tập huấn nước ngoài”.

HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam đang thiếu tài năng trẻ'
U22 Việt Nam đang tập trung ngắn hạn
 

HLV Park Hang Seo tỏ ra lo lắng khi nhiều cầu thủ trẻ không được ra sân ở V-League: “Họ không có cơ hội thể hiện ở giải quốc nội. Hầu như không tìm được ra nhân tố mới ở các CLB nên tôi phải có đợt tập trung này.
Hai năm trước khi tôi nhậm chức, lứa 1995 của Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Quang Hải… có rất nhiều cầu thủ tài năng. Bây giờ bóng đá Việt Nam không có cầu thủ trẻ thể hiện tốt, hầu hết là ngoại binh và những cầu thủ lớn tuổi đã thể hiện được mình.

HLV Park Hang Seo: 'Bóng đá Việt Nam đang thiếu tài năng trẻ'
HLV Park Hang Seo thừa nhận lứa cầu thủ này không mạnh như thời Công Phượng

Vì thế tôi rất mong có cơ chế tạo thêm điều kiện ra sân cho cầu thủ trẻ, như hạn chế ngoại binh hay một cách nào đó. Đó thực sự là điều tôi cảm thấy lo lắng. Tuyển Việt Nam lúc này hầu hết là những gương mặt cũ, còn nhân tố mới gần như không có. Tại V-League, ngoại binh là nhân tố quan trọng”.

Chia sẻ về tiêu chí lựa chọn cầu thủ cho một lứa đội tuyển mới, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Dù là SEA Games hay giải đấu cho ĐTQG thì tiêu chí của tôi luôn là họ phải đảm bảo được năng lực, chơi tốt vị trí của mình. Ngoài kỹ năng, thể lực cũng phải được đảm bảo".

Video chung kết SEA Games 30:

Song Ngư