Sau khi có mặt tại Na Uy để xem giò tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng trong trận đấu giữa Sandefiord và Nest-Sotra IL thuộc khuôn khổ giải hạng nhất, HLV Park Hang Seo và đại diện của VFF là ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng các ĐTQG, có cuộc gặp gỡ với cầu thủ Alexander Đặng và gia đình tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng.

Trước đó, trong bài phỏng vấn trên website chính thức của Nest Sotra IL, Alexander Đặng xác nhận về cơ hội khoác áo đội tuyển quê cha: “HLV Park Hang Seo đã dự khán trận đấu. Việc được khoác áo tuyển Việt Nam là một trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên tôi biết rằng sẽ rất khó khăn".

Thầy Park “hờ hững” với tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng
Màn trình diễn của Alexander Đặng dường như chưa thuyết phục được thầy Park

Tiền đạo 29 tuổi cũng cảm nhận được sự cuồng nhiệt từ fan Việt lẫn kỳ vọng lớn lao của thầy Park vào mình: "Việt Nam có tới 95 triệu người. HLV Park Hang Seo đã lặn lội quãng đường dài chỉ để gặp gỡ tôi, vì vậy đây là một cơ hội ngàn vàng".

Rất quyết tâm được khoác áo tuyển Việt Nam nhưng trong trận đấu ra mắt HLV Park Hang Seo, rất tiếc là cầu thủ ghi 13 bàn ở giải hạng Nhất Na Uy mùa trước lại chơi khá mờ nhạt. Kết quả, CLB của Alexander Đặng thua 1-2.

Chứng kiến màn trình diễn chưa thuyết phục của Alexander Đặng, HLV Park Hang Seo tỏ ra thận trọng trong quyết định của mình, nên sau khi về nước ông thầy người Hàn Quốc chưa có ý kiến cụ thể gì với VFF. Được biết, ông Park sẽ theo dõi thêm Alexander Đặng thi đấu qua băng hình rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Đại diện của VFF cũng cho biết thầy Park hiện chưa có đề xuất gì về việc đi theo dõi trực tiếp các cầu thủ Việt kiều tại châu Âu trong thời gian tới.

Thầy Park “hờ hững” với tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng
HLV Park Hang Seo tiếp tục đi xem giò các cầu thủ Viều kiều khác trong thời gian tới. Ảnh S.N

Dù vậy, thông qua nhiều kênh, HLV Park Hang Seo sẽ theo dõi một loạt cầu thủ Việt kiều khác như Filip Nguyễn (thủ môn số một của CLB Slovan Liberec ở giải vô địch quốc gia CH Czech), Jason Quang Vinh Pendan (đang đá cho CLB Sochaux tại Ligue II và từng khoác áo U18 Pháp), Kevin Bùi (thi đấu cho đội U17 Vitesse Arnheim, từng được triệu tập vào đội U17 Hà Lan dự giải trẻ châu Âu)...

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam hội quân vào đầu tháng 6 tới tới chuẩn bị cho King's Cup diễn ra từ 5/6 – 8/6 tại Thái Lan. Nếu được VFF và HLV Park Hang Seo tạo cơ hội, các cầu thủ Việt kiều nói trên phải thuyết phục được về chuyên môn và hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch.

Ông Đặng Duy Hiếu - cha của Alexander Đặng, cho biết gia đình đã gửi toàn bộ hồ sơ của cầu thủ này cho người đại diện để làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam từ cách đây 3 tuần.
Theo ông Hiếu, vấn đề quốc tịch có thể không phải là trở ngại với Đặng nếu anh được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐTQG Việt Nam.

Huy Phong