Với hành động bảo vệ học trò trong trận chung kết SEA Games 30, HLV Park Hang Seo phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Sau 2 tháng, chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục nhận án phạt nguội từ AFC, khi phải nộp phạt 5.000 USD và bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu.

Sau án phạt thiếu cơ sở này, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng. Thầy Park khẳng định ông chỉ muốn bảo vệ học trò của mình trước nguy cơ chấn thương, khi trận đấu trở nên rất căng thẳng bởi những pha vào bóng của cầu thủ Indonesia. Ông muốn trọng tài cần phải kiểm soát được tình hình.

HLV Park Hang Seo nói sự thật về án phạt của AFC
HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30

Bên cạnh đó, chiến lược gia sinh năm 1959 khẳng định ông không lăng mạ trọng tài, bởi đơn giản mình không biết... ngoại ngữ.

"Tôi thừa nhận hành động của mình là sai, không phù hợp trong trận đấu. Với nhận thức của mình, tôi muốn nhấn mạnh một điều là tôi không dùng bất cứ từ ngữ nào để lăng mạ trọng tài. Ngôn từ tiếng Anh của tôi không đủ trình độ để đưa ra một nhận xét như vậy", thầy Park nói.

Án phạt dành cho ông Park là tương đối nặng, và cá nhân ông thầy người Hàn Quốc phải chi tiền túi để nộp phạt 5.000 USD cũng như "ngồi chơi xơi nước" trong 4 trận giao hữu sắp tới của tuyển Việt Nam, nhưng nhiều khả năng thầy Park không kháng án.

 
HLV Park Hang Seo nói sự thật về án phạt của AFC
Thầy Park rất tiếc về hành động của mình, nhưng ông khẳng định không lăng mạ trọng tài

"Tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định kể luật từ Liên đoàn Bóng đá châu Á. Nhân đây tôi xin một lần nữa gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam", HLV Park Hang Seo chốt lại.

Vào ngày 21/3 tới, tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận gặp Malaysia, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Để chuẩn bị cho trận đấu này, VFF nhiều khả năng phải tìm một quân xanh khác cho thầy trò HLV Park Hang Seo, sau khi Iraq xin hoãn trận giao hữu ngày 26/3 vì dịch corona.

Video HLV Park Hang Seo phản ứng với trọng tài ở SEA Games 30:

S.N