1. Ngay sau buổi lễ tái ký hợp đồng 3 năm với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã dành khá nhiều lời để cảm ơn đến bầu Đức.

“Tôi nhớ giây phút này cách đây 2 năm khi lần đầu gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức là người kết nối nhân duyên cho tôi, có tình yêu bóng đá và tâm huyết rất lớn. Tôi luôn cảm ơn bầu Đức".

Đây không phải lần đầu tiên mà HLV Park nói lời tri ân đến người bỏ tiền để VFF trả lương cho ông, cũng như đưa mình đến Việt Nam và giành rất nhiều vinh quang, tiền bạc suốt thời gian qua.

Trước đó, ngay sau chiến thắng ở Thường Châu với U23 hay vô địch AFF Cup cùng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã lên thẳng Pleiku hay ra Quảng Nam để cảm ơn đến ông chủ của đội bóng phố Núi.

HLV Park Hang Seo, lời cảm ơn cho bầu Đức đã đủ?
HLV Park Hang Seo đã dành nhiều lời cảm ơn đến bầu Đức

Bầu Đức cũng bày tỏ, việc chiến lược gia người Hàn Quốc đồng ý ở lại với bóng đá Việt Nam thực sự là rất tốt khi có thể nhìn thấy được thành công hơn nữa sau hàng loạt chiến tích trong 2 năm vừa rồi.

2. Vẫn thế, sau khi nghe những lời cảm ơn từ HLV Park Hang Seo, bầu Đức tỏ ra khá bình thản khi nói rằng: “Chúng ta phải cảm ơn ông ấy mới đúng, nhờ ông Park mà bóng đá Việt Nam đã có được những thành công đã qua”.

 

Và bầu Đức cũng tỏ ra cảm kích khi HLV Park Hang Seo bỏ qua rất nhiều lời mời chào hậu hĩnh, môi trường tốt hơn để ở lại với bóng đá Việt Nam, dù thử thách phía trước thực không đơn giản khi mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Những gì mà bầu Đức nói không hề sai, bởi khi ông Park đến bóng đá Việt Nam gần như không có quá nhiều điều, nhưng bây giờ thì ngược lại với bảng thành tích đồ sộ trong quãng thời gian đã qua.

3. Bầu Đức tỏ ra mã thượng, và ông Park cũng cho thấy là người biết điều đủ để người hâm mộ trân trọng những gì mà cả hai đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo, lời cảm ơn cho bầu Đức đã đủ?
Nhưng với bầu Đức, lời cảm ơn thiết thực nhất vẫn là tấm HCV SEA Games cũng như đưa bóng đá Việt Nam đi lên

Thế nhưng, với cá nhân bầu Đức lời cảm ơn mà HLV Park Hang Seo dành cho mình như thế vẫn chưa là đủ, không vì những gì bỏ ra suốt 2 năm qua mà bởi cái đích mà ông chủ đội bóng phố Núi muốn nhìn thấy vẫn là sân chơi World Cup rồi tới cả tấm HCV SEA Games – một điều mà bầu Đức vẫn cảm thấy ấm ức vì đến giờ bóng đá Việt Nam chưa làm được kể từ khi đất nước thống nhất.

Vậy nên, điều mà HLV Park Hang Seo cần làm và coi đó như một lời cảm ơn chân thành nhất đến bầu Đức không gì khác vẫn phải lấy được tấm HCV SEA Games 30 sắp diễn ra ở Phillipines về cho bóng đá Việt Nam, cũng như xây dựng cho đội tuyển một hướng đi chuẩn nhất để đến với World Cup.

Làm được điều này chắc chắn không phải ông Park nói lời cảm ơn nữa mà ngược lại đến từ bầu Đức và hàng triệu người hâm mộ. Vậy mới nói, lời cảm ơn mà HLV Park Hang Seo dành cho bầu Đức chưa đủ là vì như thế…

Mai Anh