Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF kết thúc vào tháng 1/2020. Trong thời gian qua, việc gia hạn với chiến lược gia Hàn Quốc đang là chủ đề rất được quan tâm, đặc biệt là khi thời điểm thi đấu vòng loại World Cup 2022 đã tới gần.

Trước đó, người đại diện của HLV Park Hang Seo đã có cuộc đàm phán lần 1 với VFF. Hai bên cùng khẳng định đã làm việc trên tinh thần rất thiện chí, và tiền lương không phải là vấn đề khó khăn như nhiều thông tin.

Đích thân HLV Park Hang Seo cũng khẳng định ông chưa bao giờ đòi hỏi mức lương một cách phi lý, và mong rằng báo chí có những thông tin chính xác để "người dân Việt Nam không hiểu lầm".

HLV Park Hang Seo chốt ký hợp đồng trước SEA Games 30
VFF và HLV Park Hang Seo ký gia hạn hợp đồng chỉ còn là vấn đề thời gian

Mới nhất, công ty DJM (đại diện của HLV Park Hang Seo) với sự điều hành của Giám đốc Lee Dong Jun đã chính thức đưa ra một bản thông báo về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF.

Theo đó, thông tin của công ty cũng cho biết HLV Park Hang Seo sẽ hoàn thành mọi cam kết về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình với Việt Nam trên cương vị HLV trưởng ĐTQG.

 

Đáng chú ý, người đại diện Lee Dong Jun cũng lên tiếng về ngày chính thức đặt bút gia hạn hợp đồng mới giữa HLV Park Hang Seo và VFF, thông qua nhật báo Hankyung của Hàn Quốc: “Ngày tái ký hợp đồng giữa các bên sẽ diễn ra vào ngày 11/11 tới. Tôi đã gửi một yêu cầu chính thức về khoảng thời gian này để Liên đoàn bóng đá Việt Nam giải quyết”.

HLV Park Hang Seo chốt ký hợp đồng trước SEA Games 30
Thông báo mới nhất của công ty DJM

Đây là thời điểm U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games. HLV Park Hang Seo muốn "chốt hạ" chuyện hợp đồng để tập trung cho chiến dịch "săn vàng" tại đại hội thể thao khu vực.

Nếu những thông tin này là chính xác, thì đây là một tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam, khi tất cả đều mong muốn thầy Park gắn bó lâu dài để giúp các đội tuyển tiếp tục giành nhiều thành tích trong tương lai.

Trước đó từ khoảng tháng 10/2019, tức 3 tháng trước khi hết hạn, đôi bên mới ngồi lại thương thảo việc gia hạn. VFF gần như chắc chắn phải tăng mức lương cho HLV Park Hang Seo, nhưng cũng sẽ giao những chỉ tiêu nặng cho chiến lược gia người Hàn Quốc trong bản hợp đồng mới. Theo một số nguồn tin, VFF muốn tái ký thầy Park với thời hạn kéo dài trong 3 năm.

Song Ngư