Theo hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo phải tự trả khoản tiền phạt theo quyết định kỷ luật của Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức của AFC. Vì thế, khoản phạt 5.000 USD mà AFC đưa ra trong án phạt nguội được HLV người Hàn Quốc này tự xử lý.

Tất nhiên, khoản phạt 5.000 USD là không đáng kể so với mức lương được cho là ở khoảng 50.000 USD/tháng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo tự nộp phạt 5.000 USD
HLV Park Hang Seo nhận nhiều... thẻ nhất ở U22 Việt Nam

Theo án phạt nguội của AFC, HLV Park Hang Seo chỉ bị "treo" trong 4 trận giao hữu và vẫn được phép chỉ đạo các học trò khi tuyển Việt Nam tham dự các giải đấu chính thức, như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trước mắt là chuyến làm khách trước Malaysia ngày 31/3.

Dù ông Park Hang Seo chỉ bị "treo giò" ở 4 trận giao hữu, nhưng điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển. Đặc biệt trong năm 2020, HLV Park Hang Seo cần thử nghiệm nhiều nhân tố mới, bên cạnh việc xây dựng lối chơi với những con người mới.

 

Dù sao thì đây cũng là bài học với riêng HLV Park Hang Seo. Thuyền trưởng người Hàn Quốc thường không giữ được bình tĩnh và hay có những phản ứng thái quá. Ở SEA Games 30 vừa qua, chính HLV Park Hang Seo là người nhận nhiều thẻ nhất đội U22 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tự nộp phạt 5.000 USD
Bài học với chính thầy Park

Theo một lãnh đạo VFF, việc HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu là bài học để HLV người Hàn Quốc này tự nhìn nhận lại mình. Sau SEA Games, chính ông Park cũng đã xin lỗi về hành động của mình. Vị lãnh đạo này  từ chối tiết lộ VFF có làm đơn kháng án cho ông Park hay không.

Video HLV Park Hang Seo bị trọng tài rút thẻ đỏ:

Đại Nam