1. Thông tin bầu Đức quyết định chiêu mộ người hùng của tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 2018 về khoác áo HAGL thực sự khiến nhiều người bất ngờ.

Bất ngờ ở chỗ, HAGL không phải là sự lựa chọn duy nhất của Anh Đức kể từ lúc tiền đạo này kết thúc 15 năm gắn bó với Bình Dương hồi đầu mùa giải. Đồng thời, ở thời điểm hiện tại đội bóng phố Núi cũng không hẳn quá khó khăn để phải viện đến chân sút đã 35 tuổi như Đức “Eto’o”.

Tuy nhiên, nhìn lại thì việc chân sút từng là học trò cưng của ông Park cập bến HAGL cũng lại không có gì là bất ngờ, bởi so với những lời mời từ các đội bóng hạng Nhất thì rõ ràng chọn phố Núi như bến đỗ cuối cho sự nghiệp với người đầy khát khao như Anh Đức là khá dễ hiểu.

HAGL chiêu mộ lão tướng Anh Đức: Khi bầu Đức hết... ngông
Anh Đức bất ngờ gia nhập HAGL...

Không chỉ có thế, ở HAGL tiền đạo người Bình Dương cũng có mối quan hệ khá tốt đối với các đàn em khi biết nhau ở tuyển Việt Nam trong những năm qua, để nhận lời “lên núi” là đương nhiên.

2. Ít năm trước, khi chứng kiến U19 Việt Nam, mà thực tế trong đó là đa phần đến từ học viện bóng đá HAGL.JMG.Arsenal, bầu Đức từng có rất nhiều tuyên bố hoành tráng đối với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.

Và bên cạnh tham vọng sẽ bán các cầu thủ này với giá triệu đô thì bầu Đức cũng từng mạnh miệng, đây sẽ là lứa cầu thủ đầu tiên để ông đặt nền móng vững chắc cho HAGL hướng đến vô địch V-League.

Bầu Đức cũng tin rằng từ lứa quả ngọt đầu tiên này, đội bóng phố Núi sẽ không mất tiền để mua quân nữa, điều mà ông nói rằng “vô tội vạ, giá cả phi lý”... khi có trong tay những cầu thủ xuất sắc mà mình đang có.

HAGL chiêu mộ lão tướng Anh Đức: Khi bầu Đức hết... ngông
bởi trước đó bầu Đức luôn đặt niềm tin lớn vào lứa cầu thủ mà mình đào tạo ra
 

Thời điểm đó, nhiều người tin bầu Đức nói thật bởi dù gì sức mạnh, hiệu ứng của lứa U19 khi ấy thực sự quá lớn lao để thành thật mà rằng khó ai dám... phản bác ý kiến vốn tưởng hợp lý này từ ông chủ HAGL.

3. Chỉ đôi năm kể từ khi đôn lứa cầu thủ tài năng bậc nhất mà học viện HAGL.JMG.Arsenal “xuất xưởng” sự thật rốt cuộc cũng được phơi bày khi những cái tên từng mà bầu Đức kỳ vọng ấy vẫn đang thực sự khốn khổ ở V-League với giấc mơ trụ hạng.

Và cũng chẳng mất quá lâu, kể từ thời điểm tuyên bố “chỉ xuất chứ không nhập cầu thủ” của bầu Đức cũng bị phá vỡ khi HAGL bắt buộc phải viện đến những cầu thủ không trưởng thành từ lò đào tạo của mình để về... cứu giá.

HAGL chiêu mộ lão tướng Anh Đức: Khi bầu Đức hết... ngông
nhưng phải viện đến Anh Đức, có vẻ như bầu Đức đã hết ngông như thủa nào

Đau ở chỗ, ngay khi đôn lứa cầu thủ U19 lên đá V-League bầu Đức nhanh chóng sa thải, hoặc chấm dứt hợp đồng sớm với hàng loạt công thần trước đó như Hoàng Thiên, Tuấn Mạnh, Văn Long... vốn đang ở độ chín của sự nghiệp.

Sẽ không có gì đáng để nói lại, khi những cầu thủ mà HAGL chiêu mộ trước đó hầu hết đến từ hàng thủ - khu vực thi đấu được coi tử huyệt của đội bóng phố Núi. Nhưng giờ bầu Đức lại phải chiêu mộ một tiền đạo – vị trí tưởng chừng là tự hào của ông chủ HAGL cách đây ít năm khi có trong tay những Công Phượng, Văn Toàn...

Chưa biết Anh Đức sẽ giúp HAGL đến đâu, cũng chẳng quan tâm phải trả cho “lão tướng” người Bình Dương bao nhiêu trong thương vụ này, nhưng quyết định mời đến chân sút 35 tuổi về phố Núi chắc có lẽ bầu Đức đã hết ngông.

Vì nếu còn ngông hay ngó lơ HAGL, dễ gì bầu Đức gạt thể diện để làm thế!

Xuân Mơ