Đoàn Văn Hậu trở lại

Trở về Việt Nam vào đầu tháng 8 và mang theo rất nhiều sự kỳ vọng tới từ Hà Nội FC lẫn HLV Park Hang Seo, nhưng sau vài buổi tập, Đoàn Văn Hậu bất ngờ dính chấn thương phải nghỉ 6 tuần.

Chấn thương của hậu vệ người Thái Bình dù không nặng, nhưng trong bối cảnh mà tuyển Việt Nam đối mặt với khá nhiều sự thiếu thốn nơi hàng phòng ngự đủ khiến chiến lược gia người Hàn Quốc phải lo lắng.

Đoàn Văn Hậu báo tin vui, thầy Park vì đâu vẫn ưu tư?
Đoàn Văn Hậu vừa trở lại trên băng ghế dự bị của Hà Nội FC

Chẳng những lo cho chấn thương của học trò cưng, việc Văn Hậu vắng mặt trong phần lớn thời gian còn lại ở V-League cũng là điều mà ông Park băn khoăn. Bởi trước đó khi ở Hà Lan, anh chỉ có 4 phút thi đấu rồi nghỉ cả năm trời khiến dấu hỏi phong độ Văn Hậu là rất lớn.

Tuy nhiên, sau thời gian dưỡng thương Đoàn Văn Hậu cũng đã trở lại trong danh sách đăng ký của Hà Nội FC ở trận đấu mới nhất với Bình Dương giúp chiến lược gia người Hàn Quốc tạm thở phào nhẹ nhõm.

... thầy Park vì đâu chưa vội mừng

Trên thực tế, việc Đoàn Văn Hậu nghỉ hết mùa giải V-League 2020 cũng không phải điều mà ông Park cảm thấy lo nhất. Bởi xét về năng lực chuyên môn từng cho thấy, dường như giải đấu cao nhất Việt Nam không còn làm khó hậu vệ trái người Thái Bình được nữa.

Thế thì vì sao ông Park vẫn trầm tư khi chứng kiến Đoàn Văn Hậu có tên trong danh sách đăng ký của Hà Nội FC? Rất đơn giản, chiến lược gia người Hàn Quốc đến lúc này vẫn bị “hội chứng Đình Trọng” làm cho ám ảnh.

 
Đoàn Văn Hậu báo tin vui, thầy Park vì đâu vẫn ưu tư?
nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể vui

Nghe có vẻ sai sai, nhưng thực tế là như vậy bởi nếu không phải vì cố gượng ép trung vệ của Hà Nội FC ra sân ở VCK U23 châu Á 2020, có lẽ đến lúc này Đình Trọng đang tung hoành tại V-League chứ chẳng phải vẫn đang trong quá trình hồi phục.

Cần biết rằng chấn thương dây chằng chéo trước của Đình Trọng sau khi sang Singapore phẫu thuật rồi trở về nước tập hồi vốn dĩ đã khá ổn và hoàn toàn có thể trở lại mùa giải 2020. Thế nhưng rốt cuộc vì thiếu người khiến ông Park buộc kéo hậu vệ này lên U23 dự VCK U23 châu Á 2020.

Và sau giải đấu gượng ép tại Thái Lan, chấn thương của Đình Trọng thêm... nghiêm trọng nên trung vệ này tiếp tục phải nghỉ dài, đồng thời mất luôn cơ hội ra sân trong mùa giải 2020. Thậm chí chưa hẹn ngày chức thức trở lại.

Từ chuyện của Đình Trọng, vào lúc này ông Park đang khá sợ hãi nếu như Đoàn Văn Hậu buộc phải quay trở lại sân cỏ trong trường hợp đôi chân chưa sẵn sàng 100%. Càng đáng lo, khi thực tế tuyển Việt Nam lúc này đang “gãy cánh” chứ không đơn giản.

Nói “gãy cánh” và tất cả đều trông vào sự trở lại của Văn Hậu là vì những cái tên thường xuyên được sử dụng bên hành lang cánh trái ở tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam như Hồng Duy, Thanh Thịnh... mùa này chơi không thật tốt, cùng lúc V-League mỏi mắt cũng chưa tìm được cái tên nào mới.

Đó là lý do khiến ông Park chưa thể vui khi Văn Hậu trở lại và đang đứng trước cơ hội chào sân V-League sau hơn 1 năm chia tay!

Xuân Mơ