1. Đúng kế hoạch, chiều 8/3 thuyền trưởng tuyển Việt Nam cùng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa có mặt trên sân Thống Nhất theo dõi cuộc đối đầu giữa CLB Sài Gòn và SLNA.

Thế nhưng, sự có mặt của HLV Park Hang Seo trên khán đài cũng không thể giúp trận đấu hấp dẫn hơn, thậm chí chẳng muốn nói rất nhạt nhẽo vì hai đội chơi kém thuyết phục cả về chuyên môn lẫn tinh thần.

Tỉ số hoà 0-0 phản ánh chính xác những gì diễn ra trên sân bởi CLB Sài Gòn lẫn SLNA hiếm khi tổ chức được những đợt tấn công bài bản, cùng lúc lối chơi của đôi bên cũng không rõ ràng.

Đi săn không thấy súng, ơn trời thầy Park còn hên
HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự tất bật tuyển quân cho tuyển Việt Nam

2. Trong một trận đấu kém chất lượng về chuyên môn như thế, HLV Park Hang Seo vẫn rất kiên nhẫn theo dõi cho tới khi trọng tài nổi còi hết giờ.

Sở dĩ chiến lược gia người Hàn Quốc kiên nhẫn và lặng lẽ theo dõi trận đấu với trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa là bởi ông cần kiểm tra phong độ của Phan Văn Đức sau khi lành hẳn chấn thương, cũng như các nhân tố khác của 2 đội.

Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của ông Park không được đáp ứng khi Phan Văn Đức chơi cũng không quá nổi bật và chỉ tạo ra được duy nhất một tình huống đáng xem ở giữa hiệp 2. Các cầu thủ còn lại của CLB Sài Gòn lẫn SLNA cũng không quá nổi bật, vì thế chuyến đi của ông Park ở vòng đấu đầu tiên V-League gần như thất thu hoàn toàn.

3. Cũng không hơn gì so với người thuyền trưởng của mình các trợ lý Lee Young Jin và Park Sung Gyun cũng đã tất bật đến các sân Tam Kỳ, Hàng Đẫy rồi Pleiku theo dõi vòng mở màn LS V-League, rồi cũng gần như trắng tay ra về.

 
Đi săn không thấy súng, ơn trời thầy Park còn hên
nhưng các trận đấu tại vòng 1 V-League không quá hay để khiến những chuyến đi của thầy Park cùng các cộng sự là thất bại

Những trận đấu ở vòng 1 LS V-League ngoài chuyện các đội bóng khởi động chậm chạp ra thì việc phải thi đấu trong tình cảnh không khán giả khiến chất lượng chuyên môn trở nên thiếu sức sống.

4 cặp đấu diễn ra trong ngày 8/3 chỉ có 3 bàn thắng đủ để nói lên vấn đề về chuyên môn. Những trận đấu sớm hơn, dù dồi dào bàn thắng nhưng thực tế cũng không phải quá hấp dẫn.

Chất lượng các trận đấu thấp, các trụ cột hoặc những gương mặt mà HLV Park Hang Seo chấm cho tuyển Việt Nam trong thời gian tới đây cũng chơi khá mờ nhạt, hoặc không thể ra sân vì có vấn đề với đôi chân của mình.

Với những gì đã diễn ra tại V-League như thế, quả thực để HLV Park Hang Seo xây dựng cho tuyển Việt Nam mạnh hơn xem ra là ảo tưởng. Rất may, ít nhất chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các cộng sự cũng còn nhiều thời gian khi vòng loại World Cup 2022 bị dời lại, chứ nếu giữ nguyên lịch đá vào cuối tháng 3 thì rất căng.

Video lượt đi vòng loại World Cup 2022 Việt Nam 1-0 Malaysia:

Xuân Mơ