Tiền đạo Lê Công Vinh cho biết anh đã bị sốc khi biết tin HLV Alfred Riedl qua đời tại Áo. Chân sút xứ Nghệ từng có gần chục năm gắn bó với ông Alfred Riedl ở tuyển Việt Nam, nên có nhiều kỷ niệm đẹp.

Công Vinh tỏ lòng biết ơn người thầy quá cố: "Tôi rất buồn khi biết tin này. Tôi từng gắn bó với HLV Alfred Riedl từ năm 2003, nhưng sau này cũng ít liên lạc với thầy. 

Ông là người có công với bóng đá Việt Nam và khu vực. Tôi cũng như người hâm mộ Việt Nam xin được gửi lời cảm ơn và chia buồn sâu sắc tới gia đình HLV Alfred Riedl".

Học trò cũ sốc khi biết tin HLV Alfred Riedl qua đời
HLV Alfred Riedl từng dẫn dắt nhiều thế hệ cầu thủ Việt Nam

Alfred Riedl từng 3 lần dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, vì thế ông có rất nhiều học trò. Thế hệ cầu thủ này hiện tại hầu hết đều thành danh, nhiều người là danh thủ bóng đá Việt Nam.

Cùng thời với Công Vinh, cựu tiền vệ Lê Quốc Vượng chia sẻ: "HLV Alfred Riedl qua đời là một mất mát lớn. Tôi vừa biết tin thầy mất, buồn không thể ăn nổi cơm. Đến bây giờ những gì mà thầy dậy tôi đều áp dụng. Tôi xin chia buồn cùng gia đình HLV Alfred Riedl".

Trên trang cá nhân, cựu tuyển thủ Quốc Vượng cũng vừa chia sẻ hình ảnh HLV Alfred Riedl, với dòng trạng thái "Thầy ơi...".

 

Cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương xúc động khi nhớ về thầy cũ: "HLV Riedl gắn bó với nhiều thế hệ cầu thủ và đóng góp cho lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi rất buồn khi biết tin thầy qua đời".

Học trò cũ sốc khi biết tin HLV Alfred Riedl qua đời
HLV Alfred Riedl đã ra đi mãi mãi...

Lứa cầu thủ Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Hữu Thắng... được xem là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Các cựu danh thủ này đều chịu nhiều ảnh hưởng từ phong cách của HLV Alfred Riedl.

Cựu tiền đạo Lê Huỳnh Đức xúc động nói: "Với tôi thầy Riedl là một người cha, người bạn, đã dạy tôi rất nhiều điều khi còn là học trò. Công sức của thầy là điều mà cả nước Việt Nam đều phải ghi nhận, tôi bày tỏ sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tiếc nuối khi nhận tin thầy ra đi mãi mãi. Mong thầy ra đi thanh thản”.

Trong khi đó, cựu trung vệ Hữu Thắng chia sẻ: "Những đóng góp của thầy cho bóng đá Việt Nam đó là sự tâm huyết. Tôi học hỏi được sự điềm đạm từ 1 người thầy đáng kính".


“Sự ra đi của HLV Alfred Riedl là một mất mát không chỉ với gia đình mà với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thư chia buồn và sẽ gửi tới gia đình cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Xin vĩnh biệt ông, người có nhiều đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam!”, thông báo của VFF sau khi được tin HLV Alfred Riedl qua đời.

Huy Phong