Công Phượng ghi bàn cừ

Trước khi V-League trở lại, mọi hy vọng của CLB TPHCM vẫn dồn vào đôi chân Công Phượng khi chân sút người xứ Nghệ đang có phong độ vô cùng cao trong thời gian qua.

Cùng lúc bộ đôi tiền đạo ngoại triệu USD từ Costa Rica vẫn chưa thể hiện nhiều, trong khi đội bóng của HLV Chung Hae Seong mất Huy Toàn, Xuân Nam vì chấn thương nên trách nhiệm thêm nặng hơn đối với Công Phượng.

Công Phượng: Đừng làm bầu Đức thấy xấu xí!
Công Phượng đang có phong độ cao và ghi bàn giúp CLB TPHCM chiến thắng

Đúng như sự kỳ vọng, chân sút quê Nghệ An lại chứng tỏ giá trị của mình kể từ khi “xuống núi” khoác áo CLB TPHCM với một cú đúp bàn thắng vào lưới Nam Định.

Đáng nói, cả 2 bàn thắng của Công Phượng đều rất đẹp với một cú solo quen thuộc và tình huống phối hợp, di chuyển tinh quái trước khi đánh bại thủ môn bên phía Nam Định bằng cú dứt điểm quyết đoán.

Với những pha lập công mới nhất này, chân sút của tuyển Việt Nam vươn lên dẫn đầu danh sách các cầu thủ nội ghi bàn ở V-League 2020 với 6 lần lập công.

Nếu duy trì phong độ, việc Công Phượng tự phá vỡ kỷ lục ghi bàn của chính mình 2 mùa trước là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đừng để bầu Đức thất vọng

Nhìn Công Phượng thay đổi về chuyên môn, sự tự tin mỗi khi đối mặt với khung thành rõ ràng là rất đáng mừng trong bối cảnh CLB TPHCM, tuyển Việt Nam và cả bầu Đức đặt nhiều kỳ vọng vào chân sút này ở mùa bóng 2020.

Thế nhưng bên cạnh sự tiến bộ, ổn định về chuyên môn mùa giải 2020 cũng chứng kiến một Công Phượng rất khác khi tỏ ra... máu lửa một cách hơi khó chấp nhận, nếu nhìn ở góc độ đạo đức của bầu Đức.

 
Công Phượng: Đừng làm bầu Đức thấy xấu xí!
nhưng càng ngày Công Phượng càng nóng

Bởi tính đến trước khi nhận thẻ vàng ở trận gặp Nam Định về lỗi không nghe theo sự hướng dẫn cự ly hàng rào của trọng tài thì tiền đạo đang khoác áo CLB TPHCM đã phải nhận tới 4 thẻ vì những lỗi khá... khó tin.

Những thẻ vàng ở Cúp Quốc gia của Công Phượng khiến tiền đạo này mất cơ hội tham dự trận bán kết quan trọng (và đội nhà thất bại) trước Hà Nội FC. Và đáng nói, 2/3 thẻ đều là lỗi phản ứng vô cùng gay gắt với trọng tài cũng như có hành vi phản thể thao với một cậu bé... nhặt bóng.

Còn thẻ vàng mới nhất ở V-League (trước đó trong trận gặp Than.QN) cũng là khá vô duyên khi tiền đạo của CLB TPHCM cố tình lơ lời nhắc nhở của trọng tài Ngô Duy Lân, dù tình huống đá phạt không quá gần hay nguy hiểm cho thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Công Phượng: Đừng làm bầu Đức thấy xấu xí!
và có những hành vi khá phi thể thao mà bầu Đức từng chỉ trích cầu thủ khác là... mất dạy

Chưa hết, Công Phượng cũng một lần khiến người hâm mộ dậy sóng với tình huống bỏ bóng trả đũa “rất gắt” với Tống Anh Tỷ trong cuộc đối đầu với Bình Dương ở vòng 8 V-League, nhưng rất may thoát cả thẻ lẫn án phạt nguội dù hành vi là vô cùng xấu xí.

Công Phượng máu lửa, và chơi thăng hoa là điều tốt nhưng rõ ràng tiền đạo này cần thay đổi thái độ trong những tình huống không cần thiết để giữ gìn hình ảnh mà bầu Đức xây dựng suốt nhiều năm qua với các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL.

Còn nếu không, cứ chiếu theo quy chuẩn của bầu Đức dường như Công Phượng đang ngày càng xấu xí hơn thì phải. Không tin, xem lại 5 thẻ vàng mà tiền đạo gốc xứ Nghệ nhận đến lúc này ở mùa giải 2020 thì rõ!

Video TPHCM 5-1 Nam Định:

Xuân Mơ