Theo danh sách đăng ký thi đấu tại vòng 1/16 cúp quốc gia Bỉ, Công Phượng được xếp ở vị trí tiền vệ cùng với 6 cầu thủ khác. Đây là cơ hội để Công Phượng được ra sân, bởi cúp quốc gia chỉ là sân chơi sau của giải VĐQG Bỉ. 

Trước đó, từ đầu giải, Công Phượng mới chỉ được ra sân 20 phút trong trận thua 1-6 của Sint Truidense trước Club Brugge, giải VĐQG Bỉ. Chân sút đến từ Việt Nam sau đó chủ yếu ngồi trên băng ghế dự bị và được tăng cường xuống thi đấu cho đội U21 của Sint Truidense.

Công Phượng báo tin vui thầy Park từ Bỉ
Danh sách đăng ký thi đấu có tên Công Phượng

Ở trận đấu gần nhất tại giải VĐQG Bỉ, Công Phượng tiếp tục không có tên. Đây là trận thứ 3 liên tiếp tiền đạo tuyển Việt Nam "mất tích".

 

Việc Công Phượng không được thi đấu khiến HLV Park Hang Seo tỏ ra lo lắng, ông nói: "Dù chơi ở giải VĐQG lớn hay nhỏ thì quan trọng nhất với cầu thủ là phải được ra sân thi đấu. Như trường hợp của Công Phượng, cậu ấy ít được ra sân khiến tôi cũng đang cảm thấy lo lắng".

Công Phượng báo tin vui thầy Park từ Bỉ
Công Phượng ít cơ hội được ra sân ở giải VĐQG Bỉ

Thậm chí ngay cả báo Bỉ cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới việc Công Phượng phải ngồi chơi xơi nước quá lâu. Mới đây, tờ Voetbal Belgie viết: “Với những người mới đến như Công Phượng thì con đường còn rất dài.

Công Phượng phải cố gắng tập luyện và tận dụng những trận đấu cùng đội trẻ của CLB nhằm gây ấn tượng với HLV Marc Brys. Các cầu thủ đều có cơ hội để được ra sân thi đấu nếu đạt phong độ tốt”. 

Đại Nam