- Công Phượng không phải là cầu thủ họ “Nguyen” mà ĐKVĐ Thai-League Buriram United mê mẩn. Bởi Quang Hải mới chính là cầu thủ đang được nhiều đại gia Thai-League săn đón.

Mê “kèo trái”, học đánh vần

Trong phòng họp báo sau khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan ở M-150 Cup, HLV Park Hang Seo bất ngờ với câu hỏi của giới truyền thông Thái Lan về tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Không chỉ vậy, cánh phóng viên Thái Lan còn kỹ lưỡng, nhờ vả các đồng nghiệp Việt Nam đánh vần cho chuẩn cái tên Quang Hải. Hẳn nhiên là người Thái có dụng ý.

Thai-League sẵn sàng nổ “bom tấn”: Chê Công Phượng ắt là Quang Hải!
Công Phượng không phải cái tên được các đội bóng Thai League ưa chuộng

Thật ra việc Buriram United bắn tiếng thích và muốn ký một cầu thủ họ “Nguyen” từ V-League không loại trừ là chiêu PR câu khách của ĐKVĐ Thai-League. Và lập tức, trong số những cầu thủ có họ “Nguyen” của U23 Việt Nam được đưa lên sàn, với cái tên hay được nghĩ đến nhất là Công Phượng, chân sút từng có thời gian phiêu lưu trên đất Nhật.

Nhưng trên sân I-Mobile, Công Phượng ghi bàn liên tiếp chăng nữa, sự chú ý của Buriram United không dành cho tiền đạo này. Cái kèo trái của Quang Hải mới thu hút ánh nhìn. Và nữa, sự tinh quái của Hải “con” mới làm các tuyển trạch của ĐKVĐ Thai-League mê tít, thay vì Công Phượng.

Thai-League sẵn sàng nổ “bom tấn”: Chê Công Phượng ắt là Quang Hải!
Chất quái của Quang Hải mới đáng đồng tiền bát gạo, làm người Thái mê tít
 

Một cú ôm đầu lăn lộn như thể bị ăn đòn chí mạng, nhưng lập tức bật dậy ngay khi cầu thủ U23 Thái Lan lĩnh thẻ. Những gì Quang Hải thể hiện có nét cá tính, phong cách giống như đội trưởng Suchao Nutnum của Buriram United: cũng tốc độ, kỹ thuật và quan trọng, cực kỳ quái chiêu. Điều đáng nói, Suchao lúc này đã xế chiều và Buriram United cần một cá tính, cầu thủ chạy cánh giống như mẫu hình của người đội trưởng.

Hai đại gia Thái so đọ?

Sau khi Aung Thu, Kyaw Ko Ko (Myanmar), Arifin (Singapore) cập bến Thai- League dựa trên quy định mới của giải đấu này, rất nhiều người tò mò, đâu là cầu thủ Việt Nam đủ sức chơi ở giải VĐQG hấp dẫn nhất khu vực? Càng giật gân hơn khi ĐKVĐ Thai-League úp mở về cái tên cầu thủ Việt Nam đang được săn đón.

Trả lời VietNamNet, đại diện Hà Nội FC xác nhận, họ nhận được lời đề nghị không chỉ đến từ Buriram United. “Quang Hải, Văn Quyết thường xuyên được mời mọc, chuyển nhượng sang Thái Lan”, ông Nguyễn Quốc Tuấn- Phó Giám đốc điều hành Hà Nội FC nói, “Vài tháng nay, tần suất hai cầu thủ này được nhà môi giới mời mọc ngày càng lớn khi Thai-League mùa tới mở chính sách cho cầu thủ Đông Nam Á. Nói thật, Hà Nội FC gạt đi không hết...”.

Thai-League sẵn sàng nổ “bom tấn”: Chê Công Phượng ắt là Quang Hải!
Buriram United khoái, nhưng Quang Hải sẽ đến... Muangthong United?

Vấn đề nằm chỗ, nếu Quang Hải trong tầm ngắm của Buriram United, liệu Hà Nội FC và ĐKVĐ Thai-League có đi đến trận “chung kết”? Đương nhiên là không dễ để Buriram United “câu” đi viên ngọc quý của Hà Nội FC trong thời điểm này.

Ngoài ra có một chi tiết đáng chú ý: Hà Nội FC được tài trợ của tập đoàn SCG, đơn vị cũng đang là nhà tài trợ chính của SCG Muangthong United. Vì vậy, nếu gả bán “cục cưng” của mình sang Thai-League, rõ ràng Hà Nội FC khó làm cái việc khó chấp nhận là “nối giáo” cho đối thủ của Muangthong United là Buriram United. Cũng bởi thế, Quang Hải có sang Thái chơi bóng chăng nữa, điểm đến thích hợp nhất phải là sân SCG ở Bangkok chứ không thể nào là I-Mobile ở vùng biên viễn xa xôi...

Khắc Hoàng