Chanathip Songkrasin vừa có cuộc trò chuyện với truyền thông Nhật Bản, xoay quanh HLV Akira Nishino và đội tuyển Thái Lan.

Đây là thời điểm tròn một năm kể từ khi Thái Lan ký hợp đồng chính thức với HLV Akira Nishino, với nhiệm vụ nắm ĐTQG lẫn U23.

'Messi Thái' tuyên bố sớm vượt tuyển Việt Nam
Chanathip tuyên bố HLV Akira Nishino sẽ giúp Thái Lan vượt qua Việt Nam

"Nishino đã đạt được những thành công lớn ở Nhật Bản, từ cấp CLB đến ĐTQG", Chanathip nói về HLV Nishino.

"Ông ấy là một nhà cầm quân tuyệt vời, hiểu biết rộng và luôn vui vẻ mỗi khi chúng tôi tập luyện".

Akira Nishino chưa tạo được nhiều dấu ấn với bóng đá Thái Lan. Thành tích đáng chú ý là vào tứ kết U23 châu Á 2020 trên sân nhà.

Cũng trong dịp U23 châu Á, Thái Lan quyết định gia hạn hợp đồng với chiến lược gia người Nhật Bản thêm 2 năm.

 

Đại dịch Covid-19 khiến bóng đá Thái Lan gián đoạn, đồng thời gây khó khăn cho công việc của Akira Nishino.

Mục tiêu của Thái Lan là vượt qua tuyển Việt Nam, trong cuộc đua ở sân chơi Đông Nam Á cũng như trên bảng xếp hạng FIFA, và cả vòng loại World Cup 2022.

Chanathip tuyên bố, anh và các đồng đội tin tưởng HLV Akira Nishino sẽ giúp Thái Lan thành công trong cuộc đua với Việt Nam.

"Mỗi cầu thủ Thái Lan đang cố gắng để hòa nhập với chiến thuật mà ông Nishino xây dựng" - ngôi sao có biệt danh "Messi của Thái Lan", tâm sự.

"Chúng tôi phải cải thiện mình qua từng trận đấu. Một khi tiếp thu đầy đủ triết lý mà HLV Nishino xây dựng, Thái Lan sẽ đạt được những mục tiêu đề ra".

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Akira Nishino là giúp Thái Lan vượt qua Việt Nam, Malaysia và UAE để vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022, bên cạnh AFF Cup 2020.

Thiên Thanh