Thay mặt ban huấn luyện và các cầu thủ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã báo cáo tình tình chuẩn bị của toàn đội. Theo đó, đội đã tập trung trở lại vào ngày mùng 3 Tết nguyên đán và ra sân tập luyện chiều cùng ngày cũng như duy trì lịch tập 2 buổi mỗi ngày; sức khỏe các tuyển thủ tốt.

Sáng 30/1 là buổi tập thể lực cuối cùng, toàn đội chuẩn bị đóng đồ vào buổi chiều để ra sân bay vào tối nay. Mặc dù trải qua mấy ngày tết nghỉ ngơi cùng gia đình nhưng các cầu thủ đã biết giữ gìn sức khỏe, duy trì tập luyện đầy đủ nên khi tập trung trở lại các cầu thủ đã bắt nhịp tốt tốt giáo án ban huấn luyện đề ra, không có ai bị chấn thương.

Tuyển nữ Việt Nam,HLV Mai Đức Chung
Bộ trưởng tặng hoa, chúc Tết tuyển nữ Việt Nam

Trường hợp đáng tiếc duy nhất là trung vệ Chương Thị Kiều bị tái phát chấn thương cũ nên đã xin ở lại điều trị chấn thương. Hiện nay, VFF cũng tích cực theo dõi điều trị chấn thương cho cầu thủ Chương Thị Kiều.

“Đến nay, tinh thần toàn đội cũng rất phấn khởi. Trong ngày khai xuân đầu năm toàn đội cũng rất vui mừng khi được đón Bộ trưởng, Thứ trưởng, Lãnh đạo Tổng cục TDTT và Lãnh đạo VFF chúc tết đội", HLV Mai Đức Chung nói.

 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như tinh thần tập luyện của các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam cho vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020.

Tuyển nữ Việt Nam,HLV Mai Đức Chung
Tuyển nữ Việt Nam quyết giành thành tích tốt nhất ở vòng loại Olympic 2020

“Tôi đánh giá cao tinh thần toàn đội khi phải rút ngắn thời gian nghỉ tết cùng gia đình, khẩn trưởng trở lại tập luyện với tinh thần rất tốt; tôi cũng rất tiếc về trường hợp chấn thương của trung vệ Chương Thị Kiều và chúng ta phải chấp nhận vì đó là một phần của thể thao.

Tại vòng loại 3 Olympic, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu 2 trận, các cầu thủ cần tiếp tục đem tinh thần trong năm 2019 để cố gắng bằng mọi giá phải thắng một trận, đạt kết quả tốt nhất. Chúc toàn đội năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công”.

Tối 30/1,  tuyển nữ Việt Nam đi Hàn Quốc, thi đấu 2 ngày 6/2 và 9/2 gặp Myanmar và Hàn Quốc, tại vòng loại thứ 3 Olympic 2020.

Bằng Lăng