Thái Lan đã mất ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022/Asian Cup 2023 sau trận thua ngược Malaysia 1-2, đồng thời kém tuyển Việt Nam 3 điểm.

"Derby Đông Nam Á" trên sân Mỹ Đình mang ý nghĩa quan trọng với Thái Lan, và đội quân của HLV Akira Nishino không được phép thất bại.

Báo Thái mách nước: 'Làm 5 điều này để thắng Việt Nam'
Thái Lan đang chịu nhiều áp lực trước cuộc chiến với Việt Nam

Tờ MThai có bài phân tích trước trận đấu, với 5 vấn đề Thái Lan cần cải thiện, để có thể giành điểm trước Việt Nam.

"Có rất nhiều điểm cần phải điều chỉnh. Thái Lan cần một bộ mặt hoàn toàn khác so với trận thua Malaysia, trước khi nghĩ đến việc giành điểm trên sân Mỹ Đình.

Ít nhất, có 5 vấn đề mà Thái Lan phải thay đổi ngay lập tức:

1. Thay đổi hàng thủ. Tristan Do, Elias Dolah và Korrakot Wiriyaudomsiri đã có trận đấu thất vọng trước Malaysia, phải nhường chỗ cho những người khác.

Giải pháp thay thế tương ứng là Nitipong Selanon, Theerathon Bunmathan và Tanaboon Kesarat, để tạo nên một hàng thủ cân bằng hơn.

Báo Thái mách nước: 'Làm 5 điều này để thắng Việt Nam'
Korrakot là nỗi thất vọng lớn trong trận thua Malaysia

Thái Lan cần sự kết hợp giữa Tanaboon và Manuel Bihr. Đây là cặp trung vệ số 1 của đội tuyển, ở hiện tại và cả tương lai lâu dài.

2. Teerasil Dangda phải dứt điểm nhanh hơn. Đừng chạm bóng quá nhiều. Không nên đợi đến những lần chạm bóng thứ 2, 3 rồi mới dứt điểm.

 

Sút, sút, và sút. Phải cố gắng dứt điểm ngay ở pha chạm bóng đầu tiên để tăng hiệu quả.

Báo Thái mách nước: 'Làm 5 điều này để thắng Việt Nam'
Dangda bị chỉ trích vì rườm rà trước Malaysia

3. Ekanit Panya phải đủ can đảm để đưa ra quyết định của riêng mình. Điều quan trọng là thả lỏng bản thân.

Ekanit còn rất trẻ, cần tự tin hơn trong các tình huống đột phá hoặc tạt cánh. Vì thế, đừng để áp lực chi phối, dù đối thủ là những hậu vệ kinh nghiệm.

4. Cần có giải pháp hợp lý hơn trong những đường chuyền vào vòng cấm. Trước Malaysia, Thái Lan liên tục có những pha nhồi bóng rất thiếu toan tính.

Không cần những pha rót bóng liên tục. Điều quan trọng hơn là tỉnh táo và tập trung tối đa vào các tình huống tấn công.

Báo Thái mách nước: 'Làm 5 điều này để thắng Việt Nam'
Trong trận thua Malaysia, Thái Lan có nhiều đường chuyền thừa thãi

Phải biết tạo tốc độ cao hơn, khi Việt Nam là đội bóng phòng ngự rất chắc chắn. Cần giảm những đường chuyền thừa thãi, đưa ra các pha bóng hợp lý và chính xác hơn.

5. Không nên quên những điểm nhấn khi Thái Lan thắng UAE 2-1. Trong đó, vai trò của Nitipong Selanon cần được khai thác hơn nữa.

Đó là đẩy tốc độ, giảm thời gian cầm bóng, và tạt bóng nhanh nhất. Điều này giúp tăng tính đột biến.

Có thể không phải 100% pha tạt bóng như vậy đều thành bàn. Nhưng ít nhất khai thác vai trò của Nitipong như trước UAE giúp tăng hy vọng có được bàn thắng".

Thiên Thanh