U23 Hàn Quốc đã sớm lấy vé tứ kết U23 châu Á, kết thúc vòng bảng với 9 điểm tuyệt đối. Giờ đây, mọi sự quan tâm từ đất nước có vị kim chi cay đỏ là U23 Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo với thách thức sống còn trong ngày hôm nay, 16/1.

Báo Hàn: Việt Nam thắng đi, sớm gặp nhau ở tứ kết cũng được
Người Hàn Quốc cổ vũ U23 Việt Nam thắng trận, lấy vé đi tiếp U23 châu Á

Tại quê nhà thầy Park, ngoài các trận của U23 Hàn Quốc thì những cuộc quyết đấu của U23 Việt Nam trước UAE hay Jordan cũng được các kênh truyền hình trực tiếp đến khán giả.

Vì lẽ này mà người Hàn Quốc cũng thấp thỏm cùng U23 Việt Nam, đang đứng trước tình thế vô cùng khó khăn trong cuộc đua lấy vé tứ kết U23 châu Á khuôn khổ bảng D.

Hàng loạt báo Hàn Quốc đều phân tích cũng như nhắc đến điều kiện cần và đủ để U23 Việt Nam ‘sống sót’ ở giải đấu trên đất Thái. Các nguồn tin cũng đề cập đến việc Hàn Quốc và Việt Nam có thể sớm đối mặt ở vòng tứ kết – vốn được nhắc tới từ khi quả bóng giải đấu chưa lăn.

Trên tất cả, truyền thông xứ Kim chi mong thầy trò HLV Park Hang Seo vượt khó, có thể lấy vé đi tiếp.

Báo Hàn: Việt Nam thắng đi, sớm gặp nhau ở tứ kết cũng được
Thầy Park và HLV Kim Hak Bum sẽ gặp nhau ở tứ kết nếu Việt Nam giành vé

Dù vậy, cùng đó lại là một sự tiếc nuối nếu Hàn Quốc và Việt Nam gặp nhau ở tứ kết.

 

Lý do được Stoo đưa ra: “Việt Nam sẽ gặp Hàn Quốc, trường hợp ông Park cùng học trò thắng Triều Tiên và trận UAE vs Jordan mang đến kết quả có lợi cho họ.

Như thế thật không may cho Hàn Quốc và Việt Nam sớm phải gặp nhau ở tứ kết U23 châu Á. Bởi lẽ, chỉ 3 đội đạt vị trí cao nhất của giải mới có vé dự TVH Olympic 2020, trừ Nhật Bản mặc nhiên góp mặt với tư kết chủ nhà”.

Tờ tin tức Oh My News thì nhìn nhận, nếu số phận đã định 2 đội gặp nhau thì nhất định sẽ gặp. Tuy nhiên, tờ này mong mỏi hơn tất cả lúc này: “Mong ông Park Seo cùng U23 Việt Nam vượt qua thử thách vòng bảng.

Báo Hàn: Việt Nam thắng đi, sớm gặp nhau ở tứ kết cũng được
Chờ Quang Hải cùng đồng đội vượt khó và... trời thương

Nhiều người hâm mộ đang mong chờ đội bóng của HLV Kim Hak Bum cùng HLV Park Hang Seo đều bất bại, cùng giành quyền đi tiếp dù 2 đội phải gặp nhau ở tứ kết”.

Segye lo ngại cho HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam đang đứng trước cơn đau đầu khó chịu. Họ đang chờ xem, liệu sau hàng loạt ‘phép thuật’ hơn 2 năm qua, thầy Park có đưa Việt Nam thoát hiểm.

Newsen đề cập đến cái sự ‘thích’ 2 đội gặp nhau ở chung kết là vui nhất, chứ hạng 3 hết sức nghiệt ngã. Bởi lẽ: “Trường hợp Hàn Quốc và Việt Nam cùng tiến xa, nếu là tranh hạng 3 thì tình hình thực sự khốc liệt, 2 đội buộc phải sống mái”.

Mai Nguyễn