Theo kế hoạch dự kiến, thứ Ba tuần qua đại diện Heerenveen là GĐĐH Cees Roozemond công bố nhà tại trợ mới của đội bóng. Tuy nhiên, đội bóng của Đoàn Văn Hậu ‘đứt’ kèo vào giờ chót, thỏa thuận hợp đồng không thành công.

Đội bóng của Đoàn Văn Hậu long đong kiếm tiền
Đoàn Văn Hậu trong ngày ra mắt Heerenveen

Việc tìm kiếm nhà tài trợ chính của Heerenveen hiện thời khá là đau đầu và tình hình có lẽ còn tiếp tục trong vài tuần tới.

Theo báo chí Hà Lan, thời gian qua, lãnh đạo Heerenveen tiến hành thảo luận với 2 công ty và tưởng xong xuôi với một đối tác thì các thỏa thuận bị hủy bỏ giờ chót.

Thực tế, nhà tài trợ mùa trước GroenLeven sẵn sàng gia hạn hợp đồng có giá trị 500.000 euro/năm (tương đương khoảng 13 tỷ đồng VN). Tuy nhiên, Heerenveen không làm thế, do muốn số tiền được tăng lên.

 

Và con số đội bóng của Đoàn Văn Hậu đi đàm phán mùa này là yêu cầu 750.000 euro/mùa (gần 19 tỷ đồng VN). Giải VĐQG Hà Lan đi hết 1/4 chặng đường, nghĩa là Heerenveen để ‘tổn thất’ gần 190.000 euro.

Đội bóng của Đoàn Văn Hậu long đong kiếm tiền
Hình ảnh Đoàn Văn Hậu bên chiếc xe được Heerenveen cấp khi sang chơi bóng ở Hà Lan. Người hâm mộ vẫn chờ 'cậu út' tuyển Việt Nam được ra mắt chính thức đội 1 sau 2 trận chơi cho đội dự bị

Có đối tác đồng làm nhà tài trợ chính cho Heerenveen nhưng muốn bắt đầu từ mùa giải tới. GĐĐH Cees Roozemond cũng kết một công ty sẵn sàng đồng hành cùng Heerenveen trong 3 mùa liên tiếp. Nhưng nếu chấp nhận, đội bóng của Văn Hậu phải… xôi hỏng bỏng không cả mùa này…

Liên quan đến nhà tài trợ chính cho Heerenveen, sau khi xác nhận ký Đoàn Văn Hậu, lãnh đạo CLB này từng tiết lộ, đàm phán với cả một tập đoàn của Việt Nam. Điều đó có nghĩa, nếu công ty Việt Nam nào muốn tài trợ đội bóng của Đoàn Văn Hậu phải bỏ ra cả 19 tỷ đồng/năm.

Vào lúc 1h45 ngày 6/10 tới, Heerenveen sẽ gặp PEC Zwolle tại vòng 9 giải VĐQG Hà Lan. Người hâm mộ hi vọng, Đoàn Văn Hậu sẽ lần đầu được ra mắt đội 1, trước khi về nước cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10) ở vòng loại World Cup 2022.

Mai Nguyễn