- Gần 2 năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam cũng là khoảng thời gian mà HLV Miura nhận nhiều áp lực nhất đến từ...bầu Đức. Và giờ, cựu thuyền trưởng bóng đá Việt Nam đang có cơ hội chứng tỏ ông chủ của đội bóng phố Núi đã sai khi cùng CLB TPHCM đối đầu với HAGL vào chiều tối nay, 3/6...

Chuyện cũ...

Như đã nói, trong khoảng 22 tháng nắm quyền ở các đội tuyển của bóng đá Việt Nam, bầu Đức chính là người khiến HLV Miura gặp khó nhiều nhất khi liên tục chỉ trích lối chơi mà ông thầy người Nhật xây dựng cho đội nhà.

Vào thời điểm những năm 2014-2016 khi mà HLV Miura ngồi ghế nóng của bóng đá Việt Nam ấy, rất không may cho thuyền trưởng người Nhật Bản khi ông chủ đội bóng phố Núi đang là đương kim PCT phụ trách tài chính của VFF. 

Đấu HAGL, HLV Miura hãy chứng tỏ bầu Đức đã sai...
Thời điểm còn làm thầy Công Phượng, HLV Miura đã bị bầu Đức chỉ trích rất nhiều...

Đồng thời, bầu Đức lúc bấy giờ cũng được coi như người hùng của bóng đá Việt Nam với việc sở hữu, cho ra lò lứa cầu thủ tài năng như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh...làm nức lòng người hâm mộ suốt vài năm trời.

Và dù bầu Đức không thể “một mình” lật ghế nóng của HLV Miura, nhưng tiếng nói khá trọng lượng của ông chủ đội bóng phố Núi phần nào đã khiến thuyền trưởng người Nhật Bản sớm kết thúc hợp đồng trước thời hạn sau thất bại ở VCK U23 châu Á 2016.

Và chuyện bây giờ

Sau khi kết thúc hợp đồng sớm 2 tháng với VFF, nhiều người và có lẽ cả bầu Đức không nghĩ rằng ông thầy người Nhật lại quay trở lại Việt Nam nhanh đến thế, khi ký hợp đồng dẫn dắt đội bóng được coi “đại gia mới nổi” CLB TPHCM trong 2 năm tới đây.

Thế nhưng, không giống như thời điểm nắm các đội tuyển Việt Nam những ngày đầu tiên của ông thầy người Nhật ở V-League thực sự không phải là màu hồng, nếu như chẳng muốn nói là thảm hoạ khi CLB TPHCM đang chơi vô cùng bết bát sau 10 vòng đấu.

Đấu HAGL, HLV Miura hãy chứng tỏ bầu Đức đã sai...
và giờ HLV Miura đang đứng trước cơ hội chứng tỏ với...

Không chỉ kém cỏi về kết quả, dù được đầu tư rất nhiều nhưng những gì mà HLV Miura mang lại cũng khiến nhiều fan thất vọng tràn trề khi CLB TPHCM chơi bóng không thật sự ấn tượng. Thậm chí, nhiều người còn liên tưởng đây là một...bệnh viện thu nhỏ, giống thời ông thầy người Nhật dẫn dắt U23 Việt Nam – đội bóng mà thời điểm đó bầu Đức chỉ trích ra mặt.

 

Trái lại với những gì mà HLV Miura đang có ở V-League, vào lúc này các cầu thủ con cưng của bầu Đức lại đang có một thành tích không hề tồi, nếu như không muốn nói là quá tốt so với những gì mà HAGL có về lực lượng, tiền thưởng...  

Đấu HAGL, HLV Miura hãy chứng tỏ bầu Đức đã sai...
bầu ĐứcĐức vào chiều 3/6 tới đây

Để bởi vậy, ngày trở lại giáp mặt đội bóng đại diện cho sự duy mỹ mà bầu Đức thích, cũng như vì điều này mà liên tục đòi “đuổi” mình HLV Miura đang đối mặt với những áp lực không hề nhỏ. 

Khi ngoài việc phải thắng để cùng CLB TPHCM vượt qua khó khăn tại V-League, thì 3 điểm ở Pleiku cũng chứng tỏ cho bầu Đức thấy mình không bất tài như ông chủ đội bóng phố Núi đã nghĩ như trước đây.

Nhưng rõ ràng, điều này không phải dễ dàng gì dù thực tế HLV Miura gần như nắm nằm lòng cách chơi bóng của Xuân Trường, Công Phượng hay phần lớn các cầu thủ HAGL lúc này sau khi từng là thầy ở U23 Việt Nam cách đây 2 năm.

Không dễ dàng, bởi chính HLV Miura đã dạy cho các cầu thủ HAGL thế nào là đá bóng, thay vì chỉ biết sử dụng kỹ thuật như thủa ban đầu. Và sau 2 năm, ai cũng có thể thấy đội bóng phố Núi giờ rất khác, khi đá bóng khôn hơn, mạnh hơn cũng như tốt hơn rất nhiều...

Mai Anh

CLB TPHCM: Công Vinh đi rồi, HLV Miura trụ được bao lâu?

CLB TPHCM: Công Vinh đi rồi, HLV Miura trụ được bao lâu?

Dù được chính tân chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ tiếp tục tín nhiệm, nhưng với thành tích bết bát ở thời điểm hiện tại rất khó để HLV Miura ăn nói với CLB TPHCM...

Thua tối mặt, HLV Miura đề nghị VPF chấn chỉnh trọng tài

Thua tối mặt, HLV Miura đề nghị VPF chấn chỉnh trọng tài

Sau thất bại 0-3 trước Đà Nẵng của CLB TPHCM, HLV Miura đã phàn nàn cũng như đề nghị VPF chấn chỉnh trọng tài

Chủ tịch CLB TPHCM Hữu Thắng: "Tôi phải học Công Vinh"

Chủ tịch CLB TPHCM Hữu Thắng: "Tôi phải học Công Vinh"

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng tuyên bố phải học học người trò cũ Công Vinh sau khi tiếp nhận ghế Chủ tịch CLB TPHCM do chính CV9 bỏ lại.

HAGL rất hay, nhưng CLB Hà Nội còn hay hơn!

HAGL rất hay, nhưng CLB Hà Nội còn hay hơn!

Đánh bại Thanh Hoá bằng siêu phẩm của Công Phượng đã giúp đội bóng của bầu Đức gia nhập tốp đầu V-League sau vòng 10. Nhưng, chỉ thế thôi thì chưa thể đọ CLB Hà Nội...

Công Phượng ghi tuyệt phẩm, HAGL chen chân vào top 4

Công Phượng ghi tuyệt phẩm, HAGL chen chân vào top 4

Pha ghi bàn tuyệt đẹp của Công Phượng mang về chiến thắng 1-0 cho HAGL ngay trên sân của FLC Thanh Hóa ở vòng 10 Nuti Cafe V-League, chiều 30/5.