Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Incheon United quyết định sa thải HLV người Na Uy, Andersen vì kết quả yếu kém ngay những vòng đấu đầu tiên. Sau 7 lượt trận K-League, đội bóng Công Phượng đang đầu quân chi có được vỏn vẹn 4 điểm (2 vòng đầu), sau đó rơi tự do thua 5 trận liên tiếp gần đây.

Công Phượng không cần về, Incheon United đã sa thải HLV Andersen
HLV Andersen bị Incheon United sa thải sau kết quả yếu kém vừa qua

Vào sáng nay, giữa lãnh đạo Incheon United và HLV Andersen đã có cuộc gặp mặt và CLB nói lời chia tay sớm với chiến lược gia gốc Đức. HLV Andersen trở thành nhà cầm quân đầu tiên bay ghế ở K-League ở mùa giải năm nay, sau khi lên nắm đội vào tháng 6 năm ngoái.

Thầy của Công Phượng đã gửi thư chia tay đến các cầu thủ cũng như chúc Incheon United sẽ gặt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Dưới thời của ông Andersen, Công Phượng được ra sân 6/7 trận, trong đó 3 trận gần đây chơi liên tục với thời gian lâu trên sân. Cụ thể, chân sút tuyển Việt Nam đá chính ở vòng 5 (chơi cả trận, vòng 6 (rời sân phút 73) và lượt vừa qua Incheon United thua Ulsan 0-3, Công Phượng vào sân phút 53.

 
Công Phượng không cần về, Incheon United đã sa thải HLV Andersen
Công Phượng sẽ có thầy mới và hi vọng lối chơi của Incheon sẽ phù hợp hơn để CP23 có thể phát huy khả năng

Có thể nói, Phượng được cho rất nhiều thời gian thi đấu trên sân. Tuy nhiên, do lối chơi của Incheon United do HLV Andersen dẫn dắt hoàn toàn không phù hợp với tiền đạo HAGL nên anh hầu như lạc lõng trên sân, mọi nỗ lực vượt sức đều không mang đến kết quả như ý...

Vì lẽ này mà người yêu mến Công Phượng đang thực sự hoang mang cho tiền đạo khoác áo số 23 nếu cứ tiếp tục tình cảnh như vậy ở K-League. Tuy nhiên, với diễn biến mới nhất xảy ra, HLV Andersen bay ghế thì Công Phượng... chưa cần về vội, và chờ xem người mới lên thay liệu học trò cưng thầy Park có cơ hội phát huy sở trường của mình ở giải đấu hàng đầu châu Á hay không...

Trợ lý Lim Jung Yong được Incheon United chỉ định thay thế. Tuy nhiên, huyền thoại 43 tuổi của đội bóng áo xanh - đen chỉ dẫn dắt đội trong 60 ngày, do mới chỉ có bằng A huấn luyện, trong khi giải K-League yêu cầu phải có bằng P.

Mai Nguyễn