Cơn sốt Công Phượng ở K-League không hề hạ nhiệt theo phong độ của Incheon United - đội vừa thoát cảnh 6 trận thua liên tiếp với kết quả hòa 0-0 trước Seoul dưới thời HLV tạm quyền Lim Jung Yong.

Tiết lộ: Các đội bóng K-League họp gấp, đòi... Công Phượng!

'Phù thủy' Park Hang Seo là bảo đảm lớn, mang đến cơn sốt Công Phượng ở K-League

Trái lại tiền đạo tuyển Việt Nam còn khiến các đội K-League chụm lại để nêu ý kiến và LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) hành động tức thời: cấp hạn ngạch cho mỗi đội K-League 1 cầu thủ Đông Nam Á, tức từ 4 cầu thủ ngoại lên thành con số 5 (có thể cùng lúc đá trên sân) kể từ mùa giải 2020.

Đây là ngoại lệ chưa từng xảy ra trong lịch sử K-League. Nhưng nhờ có 'phép thuật' Park Hang Seo, Công Phượng của bầu Đức và HAGL có thể tạo nên hiệu ứng đặc biệt nơi xứ Hàn.

Trong cuộc họp định kỳ diễn ra vào hôm nay (23/4), đại diện KFA tiết lộ chính các đội bóng K-League đòi có thêm... Công Phượng: "Một số CLB đã yêu cầu thiết lập hạn ngạch cầu thủ ở Đông Nam Á. Và hiện có 1 đội đang xem xét một số cái tên để ký hợp đồng".

KFA cũng lý giải việc cấp hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á: "Bóng đá Đông Nam Á, với đội tuyển Việt Nam đạt mức độ đáng kể qua Asian Cup 2019. Các cầu thủ cho thấy có khả năng cạnh tranh để chơi ở K-League".

Tờ Kyung Hyang thông tin thêm: "Nguyễn Công Phượng đến từ ĐTQG Việt Nam, đang chơi ở K-League mùa này trong màu áo Incheon United.

 
Tiết lộ: Các đội bóng K-League họp gấp, đòi... Công Phượng!
Công Phượng mang đến một làn sóng mới cho K-League - các đội bóng muốn sở hữu 1 CP23 tương tự khi yêu cầu KFA cấp hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á

Nhờ có CP23, Incheon United được quan tâm lớn tại Việt Nam, cũng như sự quan tâm của người hâm mộ địa phương gia tăng đáng kể. Hiện các trận đấu của Incheon United đều được phát trên nền tảng internet để phục vụ sự quan tâm của mọi người".

Với việc cấp hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á cho các đội K-League, KFA nhắm đến bản quyền phát sóng cũng như thu hút tài trợ từ các công ty Hàn Quốc đang có mặt ở thị trường ASEAN.

Đại diện Liên đoàn tỏ ra đầy lạc quan: "Như trong ngày Nguyễn Công Phượng ra mắt Incheon United, có hàng chục ngàn người truy cập vào máy chủ của trang web chính thức K-League, dù chỉ phát sóng ở nước ngoài.

Nếu bản quyền phát sóng K-League được thực hiện ở Đông Nam Á, chúng ta có thể hi vọng mở rộng thị trường tài trợ trong nước, chẳng hạn như thu hút các công ty lớn Hàn Quốc có trụ sở tại ASEAN".

Video thú vị về Công Phượng được phát trên đài Hàn Quốc:

Mai Nguyễn