- Dù được chính tân chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng khẳng định sẽ tiếp tục tín nhiệm, nhưng với thành tích bết bát rất khó để HLV Miura ăn nói, nhất là khi ngày ra mắt, cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam đặt mục tiêu rất cao.

Khó...

Sau 9 lượt trận, thành tích của đội bóng được coi nhà giàu mới nổi dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đang thực sự thất vọng khi có 3 chiến thắng, và phần còn lại đều là những thất bại.

HLV Miura và các cộng sự ở CLB TPHCM đã có lý do để đổ lỗi khi phải đối mặt với hàng loạt ca chấn thương. Để đến mức chính bản thân ông thầy người Nhật Bản đã phải thốt lên rằng “trong sự nghiệp cầm quân, chưa khi nào nhìn thấy nhiều ca chấn thương cùng một lúc như thế”, sau trận thua trước Đà Nẵng trên sân Hoà Xuân ở vòng 8. 

CLB TPHCM: Công Vinh đi rồi, HLV Miura trụ được bao lâu?
Chấn thương và thẻ phạt đang đẩy CLB TPHCM vào thế rất khó

Không chỉ đối mặt với tình cảnh đội nhà giống như một “bệnh viện thu nhỏ”, những án phạt dành cho Đình Luật, Sầm Ngọc Đức...rồi mới nhất là Phi Sơn đã đẩy CLB TPHCM rơi vào tình cảnh không thể khó hơn, thậm chí thiếu thốn đến mức ông thầy người Nhật còn nói vui sẵn sàng ra sân khi cần thiết.

Ở tình cảnh như thế, đội bóng của HLV Miura liên tục nhận thất bại cũng là điều khá bình thường. Và vị trí thứ 11/14 đội vào lúc này phản ánh đúng với những gì mà đội bóng thành phố đang có.

... nhưng là vì ai?

Thực sự CLB TPHCM có lý do để than phiền khi nhận nhiều án phạt khá nặng tay từ Ban kỷ luật, hay tình huống thẻ đỏ không đáng có mới đây của Phi Sơn. Nhưng sâu xa hơn, để xảy ra tình cảnh như giờ dường như là lỗi lớn từ HLV Miura.

Ông thầy người Nhật có vẻ như vẫn chưa đủ hiểu cơ địa, thể trạng của các cầu thủ Việt Nam để rồi với một giáo án không thể nặng hơn là nguyên nhân đẩy CLB TPHCM rơi vào tình cảnh như đã thấy, với hàng loạt ca chấn thương mà không phải bắt đầu từ những tình huống va chạm trên sân. 

 
CLB TPHCM: Công Vinh đi rồi, HLV Miura trụ được bao lâu?
nhưng trách nhiệm lớn nhất dẫn tới kết quả bết bát ấy chắc chắn thuộc về HLV Miura

Xui rủi ở CLB TPHCM là có thật, nhưng rõ ràng không phải vô cớ mà ở đội bóng này đang trở thành bệnh viện thu nhỏ như đã thấy. Để chắc chắn rằng trách nhiệm của HLV Miura là không hề nhỏ, nhất là lực lượng mà ông thầy người Nhật có trong tay là không hề tồi.

Nhìn CLB TPHCM vào lúc này, nhiều người đã phải nhớ tới thời điểm HLV Miura dẫn dắt U23 Việt Nam cách đây ít năm. Và trong thời gian đó, tình hình chấn thương của các cầu thủ cũng chẳng ít hơn, khi gần như lúc nào cũng có 5-7 cái tên phải tập riêng, hoặc cần sự chăm sóc của các bác sỹ.

Giống nhau một cách kỳ lạ như thế, nên nhiều người đã phải đặt dấu hỏi về năng lực của ông thầy người Nhật Bản trong việc lên giáo án huấn luyện, cũng như trước đây đã từng cảnh báo V-League khác rất xa so với những giải đấu ngắn ngày kiểu SEA Games, AFF Cup...

Chưa để lại được dấu ấn lớn lao nào ngoài việc biến đội nhà thành bệnh viện thu nhỏ, và dù được lãnh đạo CLB TPHCM đảm bảo cho bản hợp đồng có thời hạn 2 năm sẽ đi đến đích, nhưng với những gì đang diễn ra thực sự là khó cho HLV người Nhật Bản.

Càng khó hơn, khi CLB TPHCM đã không tiếc tiền để mua sắm cầu thủ, tạo điều kiện tốt nhất cho HLV Miura làm việc, và được toàn quyền quyết định về chuyên môn mà còn thất bại nữa thì có lẽ cũng nên... chia tay là vừa.

Mai Anh

Thua tối mặt, HLV Miura đề nghị VPF chấn chỉnh trọng tài

Thua tối mặt, HLV Miura đề nghị VPF chấn chỉnh trọng tài

Sau thất bại 0-3 trước Đà Nẵng của CLB TPHCM, HLV Miura đã phàn nàn cũng như đề nghị VPF chấn chỉnh trọng tài

SHB Đà Nẵng thắng đậm đội bóng của HLV Miura

SHB Đà Nẵng thắng đậm đội bóng của HLV Miura

Dù không có phong độ ổn định ở mùa giải năm nay, nhưng trên sân nhà, SHB Đà Nẵng đã có một trận thi đấu bùng nổ, giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ TPHCM của HLV Miura.

Bị Công Vinh "bỏ rơi", HLV Miura sẽ ra sao?

Bị Công Vinh "bỏ rơi", HLV Miura sẽ ra sao?

HLV Miura tuyên bố việc quyền chủ tịch Công Vinh rút lui không ảnh hưởng đến CLB TPHCM, nhưng với những gì đang thể hiện quả là thách thức cho cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Rúng động V-League: "Đốt" 150 tỷ, CLB TPHCM ngấp nghé... giải thể

Rúng động V-League: "Đốt" 150 tỷ, CLB TPHCM ngấp nghé... giải thể

Đội bóng mà Lê Công Vinh từng giữ ghế quyền Chủ tịch là CLB TPHCM có thể bỏ ngang V-League 2018, giải thể đội bóng trong vòng 1 tháng nữa vì cạn kiệt tài chính.    

Chủ tịch CLB TPHCM Hữu Thắng: "Tôi phải học Công Vinh"

Chủ tịch CLB TPHCM Hữu Thắng: "Tôi phải học Công Vinh"

Cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng tuyên bố phải học học người trò cũ Công Vinh sau khi tiếp nhận ghế Chủ tịch CLB TPHCM do chính CV9 bỏ lại.