‘Phù thủy’ Guus Hiddink mất việc sau hơn chục ngày U22 Trung Quốc để thua U22 Việt Nam do Park Hang Seo dẫn dắt, ngay trên sân nhà hôm 8/9.

Báo Hàn: Thầy Park nhẹ người khi Hiddink chia tay U22 Trung Quốc
Hai thầy trò gặp lại nhau và kết quả ấy tác động đến việc 'phù thùy' Hiddink bị LĐBĐ Trung Quốc sa thải

Theo báo chí Trung Quốc, thất bại trước Việt Nam như giọt nước tràn ly sau những bất đồng kéo dài giữa HLV lão luyện người Hà Lan và LĐBĐ Trung Quốc.

Các quan chức bóng đá nước này cho rằng, ‘phù thủy’ Hiddink đã không hết lòng cho công việc, hướng đến VCK U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan vào tháng 1/2020. Lại thêm, phản ứng xấu từ dư luận nên LĐBĐ Trung Quốc quyết định sa thải ông.

Sports Seoul nhìn nhận: “HLV Hiddink đã buộc phải từ chức từ học trò thân thiết của mình. Trận thua của U22 Trung Quốc trước U22 Việt Nam không phải là nguyên nhân chính, nhưng rõ ràng Park có tác động đến quyết định”.

Tờ này cũng cho hay thêm, trước đó HLV Park Hang Seo có thổ lộ, Hàn Quốc và Trung Quốc là 2 cái tên mà ông không muốn đối mặt ở VCK U23 châu Á tới đây.

Vời Hàn Quốc thì đơn giản bởi đó là quê hương ông, còn với Trung Quốc thì Park đưa ra lý do “đối mặt Hiddink là một gánh nặng trên nhiều góc độ”.

 
Báo Hàn: Thầy Park nhẹ người khi Hiddink chia tay U22 Trung Quốc
HLV Park Hang Seo khiêm tốn chia sẻ, Hiddink là ngọn núi cao mà ông không thể vượt qua

Do vậy, khi hay tin Hiddink thôi dẫn dắt U22 Trung Quốc, một mặt chia sẻ với thầy cũ, nhưng ở góc độ khác HLV Park Hang Seo thấy nhẹ lòng vì không phải đấu với ‘phù thủy’ mà ông luôn tôn trọng, ngưỡng mộ.

HLV Park Hang Seo từng làm trợ lý cho “phù thủy’’ Hiddink ở tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002, tạo tiếng vang lớn khi vào đến tận bán kết. Cũng trong giai đoạn này thuyền trưởng ĐTQG Việt Nam hiện nay, đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ nhà cầm quân Hà Lan.

Sports Seoul trích lời thầy Park hào hứng cho hay: “Ông ấy biết rõ những gì tôi đang làm tại Việt Nam. Ông khen tôi đang làm tốt, chúc mừng cũng như tự hào về tôi”.

Trong buổi trò chuyện với báo chí Việt Nam chiều 23/9, thầy Park cũng chia sẻ, thầy cũ Hiddink là ngọn núi cao mà ông không bao giờ có thể vượt qua.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

Mai Nguyễn