Ở vòng 13 K-League, Công Phượng có tên trong danh sách dự bị khi Incheon tiếp Sangju hôm 24/5, tuy nhiên không được HLV Yoo Sang Chul sử dụng.

Báo Hàn: Công Phượng chậm chạp, nhưng có thể đá chính
Công Phượng có thể được đá chính lần đầu dưới thời HLV Yoo Sang Chul

Phải ngồi ngoài dĩ nhiên chẳng sung sướng gì nhưng có chút... an ủi cho Công Phượng. không bị mang tiếng bởi có CP23 trên sân nên Incheon United mới thua!

Thất bại mới nhất cũng đánh dấu trận thứ 12 liên tiếp (kể cả trận ở vòng 4 Cúp QG Hàn Quốc) Incheon không thể cười dù thay tướng đến lần thứ 3. Tuy vậy, có chút sáng sủa cho đội bóng Công Phượng đang đầu quân: dưới thời tân HLV Yoo Sang Chul - học trò cũ thầy Park, Incheon biết cách ghi bàn trở lại.

Cả 2 trận gần nhất, dù đều thua (cùng tỷ số 1-2 trước Daegu và Sangju) nhưng Incheon United chí ít vẫn làm tung lưới được đối phương.

Trong 5 ngày tới đây, Incheon có 2 trận đấu và đều phải đi làm khách. HLV Yoo Sang Chul phải tính toán sử dụng quân sao cho thật hiệu quả trong bối cảnh đầy gian nan.

Theo báo chí Hàn Quốc, dĩ nhiên ông rất quan tâm đến ngôi sao bóng đá đến từ Việt Nam, Nguyễn Công Phượng dù rằng còn đó những cấn cá.

 
Báo Hàn: Công Phượng chậm chạp, nhưng có thể đá chính
Từ đầu mùa, Công Phượng được đá chính 4 trận, vào từ ghế dự bị không ít nhưng chưa tạo được dấu ấn cụ thể

Trong chia sẻ mới đây với tờ Thể thao Hàn Quốc, HLV trưởng Incheon United nhìn nhận rằng: "Công Phượng không tệ. Nhưng tôi nghĩ cậu ấy cần thêm chút thời gian để điều chỉnh.

Cậu ấy có kỹ thuật tốt nhưng về mặt chiến thuật thì còn yếu, chưa có sự kết nối với các đồng đội. Bởi vậy, tôi phải thật cân nhắc khi sử dụng Công Phượng".

Sports Hankook sau khi xem Công Phượng chơi hơn 20 phút ở trận Incheon thua Daegu 1-2, đã chê rằng: "CP23 chậm chạp, không làm được gì để có thể giúp đảo ngược tình thế trên sân".

Tuy nhiên, tin vui vẫn có thể đến với những ai yêu mến, theo dõi Công Phượng chơi bóng tại Hàn Quốc. Trang K-League cho hay, Công Phượng có thể đá chính trận Incheon làm khách Jeju vào lúc 17h30 chiều mai, 28/5 ở vòng 14 K-League.

Nguồn này thông tin thêm, chân sút chính Mugosa bị đau ở trận Incheon 1-2 Sangju, và nếu không thể ra sân thì khả năng Công Phượng đá chính càng cao hơn.

Mai Nguyễn