Điều gì đang xảy ra ở SC Heerenveen trong vòng vài ngày qua? Báo chí Hà Lan thốt lên, đó thực sự là một cơn sốt, cơn sốt mang tên Đoàn Văn Hậu đến từ Việt Nam!

Báo Hà Lan: Đoàn Văn Hậu, Van Dijk Việt Nam quá lợi hại!
Đoàn Văn Hậu gây bão khi gia nhập SC Heerenveen

Bay đến Hà Lan với quỹ thời gian gấp gáp và cũng phải ra phi trường trở lại làm nhiệm vụ cùng tuyển Việt Nam ngay sau đó, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn… chiếm dụng không nhỏ thông tin trên truyền thông xứ sở hoa tuylip.

Một ấn tượng mạnh mẽ bởi sức nóng Đoàn Văn Hậu mang lại, với niềm tự hào là người Việt Nam – nơi có tình yêu bóng đá mạnh mẽ và cuồng nhiệt.

Hartvan loan báo: Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở giải Eredivisie – VĐQG Hà Lan, sau khi chính thức ra mắt SC Heereveen.

Van Dijk Việt Nam được SC Heereveen chấm sau thời gian dài theo dõi, nghiên cứu kỹ lưỡng dữ liệu về anh.

Báo Hà Lan: Đoàn Văn Hậu, Van Dijk Việt Nam quá lợi hại!
Hình ảnh của cậu út tuyển Việt Nam được phóng viên tờ Leeuwarder Courant 'khoe' nóng trên mạng xã hội 

Chưa biết Đoàn Văn Hậu sẽ thể hiện ra sao trên sân, nhưng sự xuất hiện của tuyển thủ Việt Nam này trước hết mang đến thành công thương mại đáng kể cho SC Heerenveen”.

Nguồn này chỉ ra, chỉ trong vài ngày mà lượng người theo dõi và thích trên facebook của CLB tăng đột biến, khiến các quan chức đội vô cùng phấn khởi.

Feanonline lập tức đưa ra con số cụ thể: ‘Đoàn Văn Hậu đến, số người theo dõi facebook của SC Heerenveen tăng gấp đôi, từ 77 ngàn lên 155 ngàn và tiếp tục gia tăng từng giờ!’.

Cố vấn truyền thông Erik Kofman cập nhật thêm: trong vòng vỏn vẹn chưa đầy 1 tuần, SC Heerenveen nhảy vào top 5 CLB được yêu thích, quan tâm theo dõi, chỉ sau Ajax, PSV, Feyenoord và Twente.

 
Báo Hà Lan: Đoàn Văn Hậu, Van Dijk Việt Nam quá lợi hại!
HLV trưởng Johnny Jansen thân mật bắt tay, hỏi han học trò mới Đoàn Văn Hậu

Tuy nhiên, việc SC Heereveen vượt qua FC Twente đang xếp thứ 4 (185 ngàn người theo dõi) là điều sớm diễn ra, khi con số nhảy chóng mặt, qua mốc 180 ngàn...

Leeuwarder Courant cũng cực kỳ ấn tượng bởi Đoàn Văn Hậu với các tin tức nóng cập nhật liên tiếp.

Ngoài những con số được nêu tương tự ở trên, tờ này cho hay thêm: video lễ ra mắt của Đoàn Văn Hậu có cả hơn nửa triệu người xem chỉ trong thời gian ngắn.

Việc Đoàn Văn Hậu sang chơi bóng ở Hà Lan có ý nghĩa đặc biệt với người hâm mộ quê hương anh. Các trận đấu của Heerenveen sẽ được phát sóng tại Việt Nam.

Báo Hà Lan: Đoàn Văn Hậu, Van Dijk Việt Nam quá lợi hại!
Đoàn Văn Hậu, hãy tận hưởng chơi bóng ở trời Âu trong thời gian tới đây

Phóng viên der Meer trong lúc cập nhật thông tin nóng cho Leeuwarder Courant không quên tranh thủ đăng tải hình ảnh Đoàn Văn Hậu lên tài khoản cá nhân, giới thiệu vệ hậu vệ trái 20 tuổi của tuyển Việt Nam.

Anh cũng chính là người chia sẻ hình ảnh HLV trưởng SC Heerenveen, Johnny Jansen thân mật trò chuyện, hỏi han học trò mới Đoàn Văn Hậu cũng như hành trình trở lại làm nhiệm vụ với tuyển Việt Nam trên đất Thái Lan…

Phía trước cậu út Đoàn Văn Hậu quả đáng để thôi thúc, mạnh mẽ bước tới với một chàng trai – chiến binh Việt Nam ở tuổi 20. Một khởi đầu mới với không ít ấn tượng cùng những mong đợi. Hãy tin ở lời hứa của Đoàn Văn Hậu – anh sẽ không làm mọi người thất vọng!

Video Đoàn Văn Hậu ra mắt SC Heerenveen:

Mai Nguyễn