Ở trận đấu muộn vòng 27 Premier League tại Stamford Bridge, Thomas Tuchel tiếp tục cho thấy sự mát tay với sắc xanh Chelsea khi lấy trọn 3 điểm để củng cố vị trí thứ 4 Premier League, với 50 điểm, kém Leicester City xếp trên 3 điểm và MU là 4 điểm.

HLV Thomas Tuchel làm nên lịch sử Ngoại hạng Anh
Chelsea chơi khác hẳn, hiệu quả hơn dưới thời Thomas Tuchel

Đây là trận thắng thứ 8 của Chelsea dưới thời HLV Thomas Tuchel, người được lãnh đạo CLB chọn thay Frank Lampard trong tháng 1. Và đừng quên, The Blues cũng đang có chuỗi 11 trận bất bại kể từ lúc ông lên nắm quyền.

Những kết quả trực tiếp Thomas Tuchel mang lại cho Chelsea khiến người ta quên đi hoài nghi lúc ban đầu khi ông được chọn thay Lampard, một huyền thoại của CLB được yêu mến rất nhiều. Không chỉ vậy, chỉ thời gian ngắn trước đó, chiến lược gia người Đức bị PSG cho ‘bay ghế’.

 
HLV Thomas Tuchel làm nên lịch sử Ngoại hạng Anh
Thomas Tuchel là HLV đầu tiên trong lịch sử Premier League có 5 trận đầu tiên sân nhà không để lọt lưới bàn nào

Tuy nhiên, đến lúc này có thể nói lãnh đạo Chelsea đã vô cùng nhanh nhạy và đúng đắn với quyết định của mình. Thomas Tuchel không chỉ ra tay đưa Chelsea lao đao ở sâu bảng xếp hạng lên vị trí thứ 4  mà còn lập luôn kỷ lục ở Ngoại hạng Anh sau trận thắng Everton 2-0.

Cụ thể, theo thống kê của Opta, Thomas Tuchel trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử Premier League có 5 trận đầu tiên trên sân nhà giữ sạch lưới.

Trước đó, Chelsea thắng Burnley và Newcastle với cùng tỷ số 2-0, hòa không bàn thắng với Wolves và MU.

L.H