Son Heung Min được xướng tên cho giải Puskas 2020 trong lễ trao giải The Best FIFA 2020, sau khi vượt qua siêu phẩm đánh gót của Luis Suarez ở La Liga và cú ngả bàn đèn của Giorgian de Arascaeta.

Son Heung Min đoạt Bàn thắng đẹp nhất 2020, Mourinho phán đỉnh
Son Heung Min vượt qua hàng loạt cầu thủ Burnley trước khi ghi bàn

Bàn thắng để đời trong sự nghiệp của ngôi sao người Hàn Quốc, đến vào tháng 12 năm ngoái khi Tottenham tiếp Burnley trên sân nhà. Đó là trận đấu mà Son Heung Min sáng rực, không chỉ bởi siêu phẩm

Chính Son Heung Min đã kiến tạo cho Harry Kane mở tỷ số. Anh cũng liên quan đến bàn thắng của Lucas Moura sau đó với pha dứt điểm tiền đề.

Và siêu phẩm, bất cứ ai cũng phải thốt lên ngưỡng mộ. Đó là phút 32 của trận đấu, Son Heung Min đi bóng solo từ phần sân nhà, thực hiện pha nước rút thần tốc, loại bỏ hàng loạt cầu thủ đối phương trước khi đối mặt và sút tung lưới thủ thành Pope.

 

Chia sẻ trực tuyến trong niềm vui nhận danh hiệu, Son Heung Min cho hay: "Tôi nhận được bóng và lúc đó không có phương án nào khác. Việc ghi được bàn thắng là một bất ngờ lớn với tôi.

Son Heung Min đoạt Bàn thắng đẹp nhất 2020, Mourinho phán đỉnh
Mourinho rất tự hào về học trò và không bất ngờ với việc Son giành chiến thắng

Khi ấy tôi không hay mình đã ghi bàn một thắng tuyệt vời như vậy. Đến lúc xem lại, tôi mới biết nó đặc biệt. Mọi người đều rất ngạc nhiên. Một cảm giác thật ngoạn mục".

Trên trang cá nhân, Son Heung Min bày tỏ thêm: "Một đêm thật đặc biệt. Cám ơn rất nhiều sự bình chọn và ủng hộ của mọi người. Tôi sẽ không bao giờ quên kỷ niệm này".

Trong khi đó, ông thầy Mourinho cũng 'khoe' chiến tích của Son Heung Min: "Tôi về nhà và xem FIFA TV. Son Heung Min đã đoạt giải Puskas cho bàn thắng đẹp nhất mùa. Đó là lẽ dĩ nhiên".

L.H