Van de Beek mới chỉ có 2 lần đá chính ở Premier League kể từ khi rời Ajax đến Old Trafford hồi hè với giá 40 triệu bảng.

Solskjaer lên tiếng việc Van de Beek cần rời MU gấp
Van de Beek được khuyên cần phải rời MU gấp để đảm bảo vị trí ở tuyển Hà Lan tại VCK Euro diễn ra vào năm nay

Nhìn tài năng trẻ của quê hượng bị Solskjaer ‘nhốt’ trên ghế dự bị, cựu danh thủ Ronald de Boer tỏ thái độ khá gay gắt cũng như thúc giục Van de Beek phải tìm cách rời MU ngay trong tháng 1 này để cứu vãn sự nghiệp.

Đây không phải là lần đầu tiên một cựu danh thủ sắc cam bày tỏ sự không hài lòng với tình cảnh Van de Beek ở Nhà hát của những giấc mơ.

Tuy nhiên, Solskjaer cho hay, ông đã nói chuyện với Van de Beek để trấn an về viễn cảnh tương lai cũng như khẳng định anh sẽ có cơ hội ra sân, bắt đầu từ trận MU gặp Watford tại vòng 3 FA Cup vào đêm nay.

 
Solskjaer lên tiếng việc Van de Beek cần rời MU gấp
Solskjaer khẳng định sẽ trao cho Van de Beek cơ hội ra sân để thể hiện khả năng

Tôi đã trả lời câu hỏi này rất nhiều lần. Có nhiều cầu thủ cần thời gian để thích nghi, ngay cả với những cầu thủ chất lượng. Ngay tại MU cũng không có nhiều trường hợp và các đội khác cũng vậy. Đôi khi các cầu thủ cần có chút thời gian.

Với Van de Beek, việc những người quan tâm sốt ruột cũng là dễ hiểu vì họ mong những điều tốt đẹp nhất cho cậu ấy.

Donny (Van de Beek) sẽ ra sân thi đấu trận MU gặp Watford, một cơ hội tốt để cậu ấy được ra sân thường xuyên. Tôi đã nói chuyện với Donny và cho biết, chúng tôi đánh giá cậu ấy như thế nào”.

Liên quan đến tình hình MU, HLV Solskjaer xác nhận, Marcos Rojo và Sergio Romero sẽ rời MU trong tháng 1 này. Hậu vệ Timothy Fosu-Mensah cũng được cho sẽ chuyển đi sau khi chỉ ra sân 3 trận mùa này.

L.H