Chiến lược gia 61 tuổi đã có những chia sẻ với Sky Sport trước trận bán kết gặp AC Milan vào lúc đêm mai (2h ngày 13/6), cũng là trận đầu tiên của Juventus kể từ sau khi mùa giải bị hoãn vì Covid-19.

HLV Sarri: ‘Thật khó để Ronaldo và Dybala cùng tồn tại ở Juventus’
Từ khi Ronaldo đến Juventus vào hè 2018, vị trí của Dybala bị lép vế, hiệu suất giảm hẳn

Có thể thấy, sự có mặt của Ronaldo ở Turin đã ảnh hưởng không ít đến vị trí của Paulo Dybala tại Juventus. Hiệu suất của tiền đạo Argentina sụt giảm hẳn và đã ở rất gần với việc chia tay Lão phu nhân.

Dybala ghi 26 bàn ở mùa giải 2017/18, nhưng chỉ có được 10 bàn ở chiến dịch tiếp theo khi Juventus mang về Ronaldo.

Dù ở chiến dịch năm nay, tình hình cải thiện hơn với Dybala nhưng anh vẫn chưa thể hiện được phong độ tốt nhất từng có, trong khi Ronaldo ghi 21 bàn thắng ở Serie A trong mùa thứ 2 liên tiếp.

HLV Sarri: ‘Thật khó để Ronaldo và Dybala cùng tồn tại ở Juventus’
HLV Sarri thừa nhận, để bố trí cả Ronaldo và Dybala trên sân là điều khó khăn
 

HLV Sarri thừa nhận, rất khó để Juventus hoạt động hiệu quả khi Ronaldo và Dybala cùng có mặt trên sân, mặc dù ông thích thử thách này.

Dybala là một cầu thủ phi thường. Điều khó khăn duy nhất của chúng tôi là làm sao để Ronaldo và Dybala cùng tồn tại trên sân.

Không dễ để họ chơi cùng nhau. Nhưng khi có cả Ronaldo và Dybala trên sân, phần còn lại của đội phải thích nghi, cả tấn công lẫn phòng thủ.

Cả Ronaldo và Dybala luôn có thể tạo ra sự khác biệt. Khi Juventus gồm cả 2 cầu thủ điển hình này trên sân, có nguy cơ khu vực vòng cấm đối phương khó mà có khe hở nhưng tất cả điều này là một vấn đề… dễ chịu”.

Hiện Juventus đang dẫn đầu Serie A sau 26 vòng đấu, nhờ hơn Lazio 1 điểm. Chiến dịch sẽ trở lại bắt đầu từ 20/6, trước khi đá trận lượt về vòng 16 Champions League, với Lyon vào tháng 8.

L.H