Thông tin trên được Bộ trưởng Thể thao Italia, Vincenzo Spadafora xác nhận, sau cuộc gặp ngày thứ Năm (28/5) giữa những nhà tổ chức giải đấu và chính phủ nước này.

Chiến dịch Serie A 2019/20 đã bị hoãn lại từ ngày 10/3 do sự bùng phát của dịch Covid-19 tại đất nước hình chiếc ủng.

Serie A nối bước Premier League, trở lại vào 20/6
Ronaldo cùng đồng đội Juventus đang tập luyện hăng say chuẩn bị cho Serie A trở lại vào 20/6

Sau khi các đội bóng được chính phủ Italia bật đèn xanh trở lại tập luyện trong vài tuần gần đây, ban đầu BTC giải tính xếp lịch Serie A đá lại vào 13/6. Tuy nhiên, điều đó là không thể khi lệnh giãn cách xã hội tại đây được kéo dài đến 14/6.

Italia đang bắt đầu trở lại và bóng đá có thể diễn ra. Serie A có thể bắt đầu lại vào ngày 20/6”, Vincenzo Spadafora phát biểu trước các phóng viên.

 

Cũng theo ông Spadafora, có khả năng Copa Italia trở lại sớm hơn 1 tuần so với Serie A, với trận bán kết lượt về vào 13/6 và chung kết ngày 17/6.

Vị Bộ trưởng Thể thao Italia đồng thời cho hay, chính phủ đã phê duyệt các biện pháp y tế do LĐBĐ Italia đưa ra, cũng như kế hoạch dự phòng trong trường hợp Serie A tạm dừng.

Một trong những điều kiện để giải đấu có thể khởi tranh trở lại là tiến hạnh xét nghiệm Covid-19 với tất cả các cầu thủ, BHL, đội ngũ liên quan đến trận đấu. Nếu có bất cứ nguy cơ gia tăng nào, Serie A sẽ bị dừng lại ngay lập tức.

Juventus hiện đang đứng đầu bảng, hơn Lazio 2 điểm và Serie A còn 12 vòng đấu nữa.  

Như vậy, sau khi Bundesliga tiên phong trở lại sau dịch Covid-19, lần lượt các giải VĐQG hàng đầu châu Âu đều chuẩn bị trở lại. Cụ thể, Ngoại hạng Anh ngày 17/6, Serie A là 20/6 và La Liga hi vọng trở lại vào 11/6.

L.H