Đến làm khách AS Roma, một Juventus đang được Pirlo tái xây dựng sau 1 năm dưới triều đại bảo thủ của HLV Sarri, đã liên tục bị dẫn bàn trong hiệp 1 với 2 bàn thắng của Jordan Veretout (31 và 45).

Ronaldo nói điều 'khác thường' ở Juventus sau cú đúp giải cứu

Pirlo rất vui vì có Ronaldo cữu rỗi Lão bà

Ronaldo chính là người đã cứu rỗi Lão bà, với quả phạt đền gỡ hòa 1-1 (phút 44) và cùng Juventus thể hiện sự mạnh mẽ hơn nữa bằng cú đánh đầu sấm sét, quân bình 2-2 ở phút 69 trong thế đội nhà chỉ còn 10 người sau khi Adrien Rabiot bị đuổi khỏi sân (2 thẻ vàng) 7 phút trước đó.

Sau trận đấu, HLV Pirlo cho biết, hòa Roma là một bước lùi về hiệu suất của Juventus nhưng "Lão bà" đang trong quá trình thiết lập các sơ đồ đội hình và chưa có cơ hội giao hữu trước mùa giải để kiểm chứng.

Cựu danh thủ nói về người cứu rỗi "Lão phu nhân": "Chúng tôi rất vui khi có Ronaldo, vì cậu ấy không chỉ ghi những bàn thắng. Cristiano chạy nhiều hơn khi Juventus chỉ còn 10 người trên sân và đó là sự trợ giúp đắc lực cho các đồng đội của cậu ấy".

 
Ronaldo nói điều 'khác thường' ở Juventus sau cú đúp giải cứu
Ronaldo bật cao đánh đầu sấm sét gỡ hòa cho Juventus

Trong khi đó, bản thân Ronaldo bày tỏ: "Tôi nghĩ đó là một điểm kiếm được cho những nỗ lực của toàn đội. Chúng tôi đã chiến đấu trở lại (sau khi bị dẫn), ngay cả khi chỉ còn 10 người. Rất có thể vào cuối chiến dịch, đây sẽ là 1 điểm quan trọng".

Siêu tiền đạo đang đến gần với tuổi 36, cho thấy một không khí rất khác ở Juventus dưới thời tân thuyền trưởng Pirlo: "Chúng tôi đang bắt đầu mùa giải, với một HLV mới, những ý tưởng mới. Tôi thấy đội làm việc tốt, hứng khởi.

Tôi cảm thấy tương lai tươi sáng cùng Juventus. Những gì chúng tôi thấy lúc này là một Juventus phấn khởi làm việc cùng nhau với đầy ắp tiếng cười".

L.H

Ronaldo giải cứu Juventus trước Roma đầy ngoạn mục

Ronaldo giải cứu Juventus trước Roma đầy ngoạn mục

Dù phải thi đấu thiếu người trong 30 phút cuối trận nhưng Juventus vẫn thoát thua trên sân Olimpico nhờ cú đúp của Ronaldo, trong trận đấu ở vòng 2 Serie A.