Thông tin được nhà vô địch Serie A xác nhận, trong một tuyên bố được gửi đi vào hôm qua (17/3).

Phía CLB Juventus cũng cho biết, Matuidi, nhà vô địch World Cup 2018, trước đó tự cách ly ở nhà và không có bất kỳ triệu chường nào.

Juventus có thêm Matuidi dương tính với Covid-19
Sau Rugani, thêm Matuidi của Juventus dương tính với Covid-19

Anh trở thành cầu thủ thứ 2 của đội bóng thành Turin nhiễm Covid-19, sau hậu vệ Daniele Rugani được phát hiện vào tuần trước.

Tuyên bố của Juventus có đoạn: "Blaise Matuidi đã trải qua các xét nghiệm y tế cho thấy anh có kết quả dương tính với Covid-19. Cầu thủ tự cách ly ở nhà từ hôm 11/3 và sẽ tiếp tục được theo dõi. Matuidi vẫn khỏe và không có triệu chứng”.

 

Cũng trong ngày thứ Ba, cựu Chủ tịch Real Madrid, Lorenzo Sanz, 76 tuổi, người điều hành CLB từ 1995 đến 2000, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch sau khi có triệu chứng nhiễm virus Corona trong tuần qua.

Cũng liên quan đến La Liga, CLB Espanyol cho biết sáu cầu thủ của họ đã thử nghiệm dương tính với Covid-19.

Trước đó, các CLB có thành viên nhiễm Covid-19 gồm Fiorentina (Italia), HLV Mikel Arteta (Arsenal), cầu thủ  Callum Hudson-Odoi (Chelsea). Nhưng đội hiện có số thành viên nhiễm virus Corona nhiều nhất là Valencia với 35%.

Đại dịch Covid-19 khiến UEFA phải dời Euro 2020 sang năm sau, tương tự là Copa America. Hiện thời tất cả các giải đấu trên khắp thế giới bao gồm Premier League, La Liga, Serie A, MLS và Liga MX, với Champions League và Europa League cũng bị hoãn chờ đến khi có thông báo mới.

L.H