Gianluigi Buffon đã bước sang tuổi 42 và có mùa giải thứ 18 phục vụ cho bà đầm già thành Turin. Giao kèo hiện tại giữa anh và Juventus sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới đây.

Buffon ký hợp đồng mới, bắt cho Juventus đến 43 tuổi
Buffon sẽ ký thêm 12 tháng với Juventus

Tuy nhiên, nguồn tin độc quyền từ Goal cho hay, Juventus sẽ mời người gác đền Italia ký tiếp 12 tháng. Đồng nghĩa, Buffon sẽ thi đấu ít nhất đến năm 43 tuổi.

Lần đầu chuyển đến Juventus hồi 2001 thay Van der Sar, Buffon nhanh chóng chứng tỏ tài năng, vươn lên trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất Thế giới.

 

Hồi 2018, Buffon bất ngờ chuyển đến Paris Saint-Germain với tham vọng chinh phục đỉnh cao Champions League. Tuy nhiên, chỉ sau một mùa bóng, anh đã trở lại sân Allianz.

Tính đến thời điểm này của mùa giải, Buffon đã có 11 lần ra sân, là phương án dự phòng cho thủ môn số 1 Wojciech Szczesny.

Các sếp ở đội bóng thành Turin không chỉ đánh giá cao thái độ tập luyện chuyên nghiệp ở Buffon, mà anh còn là tấm gương sáng để các đồng đội trẻ noi theo.

Ngoài Buffon, Juventus cũng định gia hạn hợp đồng với hai cựu binh khác trong đội hình là Giorgio Chiellini và Blaise Matuidi.

* Đăng Khôi